Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Áo quốc gia nhiều đồi núi nhất châu âu

Với quốc danh hiện nay là Cộng hòa Áo Nước Áo là thành viên của liên hợp Quốc từ 1955 với từ 1995 là thành viên của Liên viên ngọc sáng Âu. Nước Áo giáp Đức với Cộng hoà Séc tại phía bắc , Slovakia với Hungaria về phía đông , Slovenia với Ý về phía nam , với Thụy Sĩ với Liechtenstein về phía tây.Du khách mua ve may bay di ao sẽ có thể dễ dàng tham quan khắp châu âu.

ve may bay di ao

Khoảng 60% nước Áo là đồi núi , gồm một phần của núi Alpen về phía đông. tại Oberösterreich với Niederösterreich là vùng núi Böhmen chạy dài đến Cộng hoà Séc với Bayern ( Đức ) , tại cửa khẩu phía đông là núi Karpaten. Ngọn núi cao nhất tại Áo là Grossglockner ( 3.797 m ) tại Hohe Tauern.

Trong nước công nghiệp Áo , du lịch là ngành kinh tế rất quan trọng nhất. 1/3 việc làm trong Áo nước phụ thuộc trực tiếp hay gián tiếp vào du lịch. Trong đó , phải kể đến nhiều địa danh hấp dẫn như:

Thủ đô Vienna

Là thủ đô của nước Cộng hòa Áo , Vienna là khu trung tâm văn hóa , kinh tế với chính trị của đất nước này. Thành phố lịch sử này đã được tổ chức UNESCO phong tặng danh hiệu Di sản thế giới.

Vienna còn có dòng sông Danube êm đềm chảy qua thành phố , khu rừng Vienna tươi tốt bao bọc biến nơi đây thành một lý tưởng tạo cảm hứng cho nhiều nhà văn hóa nghệ thuật nổi tiếng. Vienna cũng là cái nôi âm nhạc cổ điển châu Âu , cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng như Haydn , Mozart , Beethoven. Bên cạnh đó , thành phố còn có rất nhiều viện bảo tàng dành cho du khách đặt ve may bay di ao khám phá.

'vé máy bay đi áo

Thành phố Salzburg

Thành phố Salzburg được biết đến là quê hương nhà soạn nhạc Mozart. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra với sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.

Tại Salzburg có Hầm xe quáng dã lâu đời nhất của Áo , pháo đài Hohensalzburg ( pháo đài lịch sử lớn nhất Trung Âu còn tồn tại ) , đường sắt leo núi có dây kéo lâu đời nhất thế giới ( ReifBzug ) , đại lộ Hellbrunn hay Hellbrunner Allce ( đại lộ lâu đời nhất thế giới ).

thành phố Salzburg có được khối tài sản đồ sộ chủ yếu nhờ vào nguồn tài nguyên muối. Một trong các công trình còn bảo quản rất tốt cho đến hiện nay của thành phố Salzburg là pháo đài Hohensalzburg.

Hiện nay , tại một số khu đất khu trung tâm Salzburg còn tồn tại một phần tường thành ngày xưa. Đặc biệt , bên trong pháo đài này có một gian phòng nhỏ được dát vàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.