Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

Du ngoạn đến vùng đất nổi tiếng được dựng thành phim

Cùng du lịch ngắm nhìn khung cảnh thực ngoài đời của vương quốc Arandella trong phim Frozen hay thành Winterfell trong Trò chơi vương quyền...
Khi xem các bộ phim nổi danh cùng kỹ xảo hoành tráng như Chúa tể các chiếc nhẫn , Harry Potter... bạn đã bao giờ từng hỏi liệu các khung cảnh này có thực ngoài đời hay chỉ là hình ảnh mô phỏng hư cấu mà thôi.

sự thực là có không ít các khung cảnh đã tạo niềm cảm hứng để nhiều nhà làm phim dựng lên bối cảnh kỳ diệu cho các bộ phim bán chạy của mình. Cùng du lịch tới các miền đất có thực trong nhiều bộ phim nổi danh qua danh sách tổng hợp dưới đây.

Vịnh Nærøyfjord trong phim hoạt hình Frozen

Du ngoạn đến vùng đất nổi tiếng được dựng thành phim

Vương quốc Arandella trong phim hoạt hình Frozen được lấy cảm hứng từ cảnh quan kỳ vĩ tại vịnh Nærøyfjord , miền Tây Nam Na Uy.

Hội trường của trường ĐH Oxford trong phim Harry PotterHội trường lớn Christ Church trong trường ĐH Oxford là nguyên mẫu để nhiều nhà làm phim thiết kế hình ảnh trường phép thuật Hogwarts trong loạt phim Harry Potter nổi tiếng.

Làng Glencoe trong phim Harry PotterPhần ngoại cảnh túp lều của bác Hagrid trong Harry Potter and the Prisoner of Azkaban ( Harry Potter với tên tù vượt ngục Azkaban ) được quay tại làng Glencoe , Scotland.

vườn quốc gia Tongariro trong phim Lord of the RingsÍt nào ngờ , hình ảnh núi lửa Mordor trong phim Lord of the Rings ( Chúa tể các chiếc nhẫn ) được quay tại vườn quốc gia Tongariro tại New Zealand.

hẳn nhiên , để cho sinh ra khung cảnh núi lửa phun trào đầy chân thực , huyền bí này , nhiều nhà làm phim đã phải "nâng tầm" hình ảnh cùng các công nghệ làm phim tiên tiến.

Thác nước tại Oahu , Hawaii trong phim Lostgần như tất cả nhiều bối cảnh trong bộ phim Lost ( mất tăm ) được quay hoàn toàn tại Oahu , Hawaii.

Rừng Ashdown trong phim Winnie the PoohTác giả A.A.Milne đã lấy cảm hứng để sáng tạo ra cánh rừng gỗ Hundred Acre theo hình ảnh của khu rừng Ashdown , miền Đông Nam nước Anh.

cung điện Oheka trong phim The Great GatsbyCăn nhà vườn xa hoa của Jay Gatsby trong phim The Great Gatsby ( Đại gia Gatsby ) được xây dựng trên khuôn mẫu cung điện Oheka tại New York.

Đảo Maltese trong phim Game of ThronesĐám cưới của Daenerys với Khal Drogo trong phần 1 phim Game of Thrones ( Trò chơi Vương quyền ) được quay tại Azure Window - địa danh nổi danh tại đảo Maltese , Gozo.

cung điện Ward trong phim Games of Thrones
Hình tượng thành Winterfell trong bộ phim Games of Thrones ( Trò chơi vương quyền ) được lấy nguyên mẫu từ cung điện Ward tại County Down , Nothern Ireland.

Sa mạc Sahara trong phim Star Wars

Hình ảnh samovar Sahara tại Tunisia được lấy làm nguyên mẫu để nhiều nhà làm phim xây dựng hình ảnh Tatooine - hành tinh quê hương của Luke Skywalker trong phim Star Wars ( Chiến tranh giữa nhiều tại sao ).

Sườn đồi Matamata trong phim The Hobbit với Lord of the Rings
Hình ảnh các ngôi nhà nhỏ nhắn tại xứ Shire của người Hobbit trong loạt phim Người Hobbit với Chúa tể các chiếc nhẫn được lấy cảm hứng tại sườn đồi Matamata tại New Zealand.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.