Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Hy Lạp quốc gia nổi tiếng với phô mai và dầu Olive

Hy Lạp – đất nước gắn liền cùng các câu chuyện thần thoại , các công trình kiến trúc cổ nổi danh đã ăn sâu vào tâm tưởng của mọi người. Ví như bạn là người mê say tìm hiểu các câu chuyện thần thoại Hy Lạp hãy nhanh tay đặt mua ve may bay di Hy Lap ngay hôm nay.

Nét độc đáo trong văn hóa ăn uống tại xứ sở của các vị thần

Ngoài các nơi chốn du lịch nổi danh , gắn liền cùng các câu chuyện huyền thoại về nhiều ông thần , Hy Lạp còn là đất nước có nền ăn uống độc đáo , trù phú , đầy màu sắc , làm say lòng thực khách khi có dịp đặt ve may bay di Hy Lap ghé thăm với thưởng thức.

1.Phô Mai Hy Lạp – Món ăn từ nhiều ông thần

ve may bay di hy lap

Hy Lạp là đất nước làm ra nhiều loại phô mai để tiêu thụ trong nước với nước ngoài. Theo truyền thuyết Hy Lạp kể rằng , vị thần Aristaios , đàn ông của thần Apollo được cử xuống trần gian ban tặng cách làm phô mai cho người dân Hy Lạp , nó được xem như món quà có giá trị vĩnh hằng mà không một nơi nào có khả năng làm ra ra nhiều loại phô mai thơm ngon , có mùi vị đặc thù như tại Hy Lạp.

2.Rượu vang Hy Lạp

rượu vang Hy Lạp được xem như món quà mà nhiều ông thần dành tặng cho xứ sở kỳ diệu này , đóng một phần rất quan trọng trong nhiều bữa ăn cũng như đời sống của người dân Hy Lạp.Theo sử sách , rượu vang đã hiện ra tại đất nước này khoảng 4000 năm trước Công Nguyên.

Trong thời kỳ Homer , rượu vang Hy Lạp làm ra đạt đến đỉnh điểm khi truyền thống làm rượu vang được truyền lại cho thế hệ sau. Tuy nhiên đến thời kỳ của đế chế Ottoman rượu vang Hy Lạp bắt đầu tụt dốc , đánh mất vị trí.

3.Dầu Olive – vong linh của nhiều bữa ăn

Đóng vai trò rất quan trọng với là vật liệu chẳng thể thiếu cho nhiều món ăn.Dầu Olive được dùng như một loại nước sốt cùng với chanh với một số loại thảo mộc khác , nó giúp ngăn lại trong một giới hạn nhất định hương vị cho món ăn.Đối cùng nhiều món chiên như thịt , cá hay nhiều món rau củ , hạt , .dầu Olive là thành phần nông dân rất quan trọng , gia vị đi kèm tuyệt hảo giúp món ăn ngon hơn , đúng nghĩa là vong linh của nhiều bữa ăn.

4.Đảo Crete

vé máy bay đi hy lạp

Crete là hòn đảo lớn nhất trong các hòn đảo tại Hy Lạp , được biết đến như là khu trung tâm của nền văn minh Minoa. tại đây , bạn có khả năng tìm thấy các di tích cổ xưa của các cung điện bát ngát. Ghé qua nhiều quán ăn với taverna chuyên cung cấp món ăn Hy Lạp truyền thống , nhất là nhiều món cá , hải sản với món ăn truyền thống của cư dân đảo Crete. Không các thế , bạn có khả năng ghé thăm đồng bằng Lassithi nơi người Venice đã xây dựng 10.000 cối xay gió trên đồng bằng vào thế kỷ 16 để tưới nước cho nhiều cánh đồng , trong đó có khoảng 600 cái vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.