Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Thụy Điển quốc gia của các di sản thế giới

Vương quốc Thụy Điển là một nước Bắc Âu có cùng biên giới với Na Uy ở phía tây và Phần Lan ở phía đông bắc , phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat. Thụy Điển là thành viên của Liên Hiệp châu Âu và của Hội đồng Bắc Âu, phong cảnh thiên nhiên khiến du khách mua ve may bay di Thuy Dien du lịch không thể nào quên.

ve may bay di thuy dien

Thụy Điển là một quốc gia có cảnh quan tự nhiên vô cùng đẹp , con người hòa quyện với văn hóa nghệ thuật. Nền văn hóa đồ sộ có từ lâu đời thu hút khách tham quan mua ve may bay di Thuy Dien từ mọi mơi trên thế giới. Các công viên quốc gia được chính phủ đầu tư đúng mức đưa công nghệ du lịch của Thụy Điển phát triển vượt cấp.

Du lịch của Thụy Điển đóng góp đáng kể vào ngân sách quốc gia nước này. Đến đây khách tham quan không khỏi kinh ngạc về các công trình kiến trúc đồ sộ tại các thành thị. Ngoài các vẽ đẹp trong khuôn khổ quốc gia Thụy Điển còn có những di sản được Unesco chứng nhận là di sản của thế giới. Không những thế các sản phẩm được thiết kế một cách tinh tế và độc đáo luôn là những chú ý của khách tham quan về mua sắm.

Đến thăm Thụy Điển , khách tham quan được thăm thú nhiều nơi như cung điện Kalmar. Đây là cung điện xinh xẻo và anh dũng , là biểu tượng của thành thị biển thơ mộng Kalmar. Đến đây , bạn sẽ có cảm nghĩ như đang quay ngược thời kì khi ngồi lên ngai vàng của vua và thử sống theo kiểu hoàng tộc Tây phương.

cung điện Kamar được xây dựng từ một tháp canh năm 1180 để bảo vệ lục địa khỏi hải tặc. Sau thời gian ấy trở nên pháo đài dưới thời vua Magnus Ladulas và được xem là đương đại nhất Thụy Điển thời đó. Tại đây cũng diễn ra lễ ký kết công ước chung và chính sách ngoại giao giữa Thụy Điển , Đan Mạch và Na Uy năm 1937.

Và cũng không quên thủ đô của Thụy Điển , thành thị Stockholm. Có lẽ , thủ đô của quốc gia nào cũng có nét đặc thù nổi trội , đại diện cho quốc gia đó. Ví như bạn đến Stockholm , Thụy Điển thì có lẽ sẽ có cảm nhận này.

vé máy bay đi thụy điển

Stockholm còn là tên chỉ quần đảo Stockholm cùng tên. Stockholm , quần đảo lớn thứ hai ở biển Baltic bao gồm 14 hòn đảo kết nối bằng 50 cây cầu trên hồ Malaren , với gần 30.000 hòn đảo lớn nhỏ. Đến thăm Stockholm , bạn chắc chắn sẽ thích lang thang quanh mê cung những con hẻm hẹp của Gamla Stan.

Nằm chen chúc trong những con phố rải cuội là những tòa nhà bằng đá từ thế kỷ 17-18. Những ngôi nhà sơn màu pastel sáng này được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Cảnh quan biển xanh giữa những dãy căn hộ hẹp khiến khách tham quan khi đi dạo ở Gamla Stan cứ thỉnh thoảng lại muốn dừng chân chụp một bức ảnh.

Nền văn hóa lâu đời của Thụy Điển còn được minh chứng bởi các nhà thờ cổ kính. Bạn có khả năng ghé qua một trong những nhà thờ điển hình nhất của Thụy Điển là Nhà thờ Lund.

Nhà thờ này tọa lạc ở khu trung tâm thành thị , công trình kiến trúc nhà thờ lớn được xây dựng từ năm 1103 trở nên biểu tượng cho sự lâu đời của Lund , và cũng là điểm hẹn của người dân thành thị. Vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần tinh tế của ngôi nhà thờ hơn nghìn năm tuổi đã tạo nên nét đặc thù cho kiến trúc nơi đây.

Ở Lund có sự huyền bí , kỳ vĩ của các công trình kiến trúc cổ kính , có sự bình yên trong lành của những khuôn viên tràn trề sắc xanh của cây lá. Tất cả hòa quyện tạo nên một thành thị Lund đầy sắc màu long lanh như trong thế giới của những câu chuyện thần tiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.