Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Vé máy bay đi Madrid - Tây Ban Nha

Sở hữu ve may bay di Madrid là thủ đô , đô thị lớn nhất , song song cũng là trung tâm Duy trì nhiều của cải lịch sử , tài chính với chính trị của Tây Ban Nha. Madrid còn tự hào là đô thị thức khuya nhất trên thế giới – du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi đường phố kẹt xe vào 4h sáng vì sinh hoạt náo nhiệt với tấp nập của người dân địa phương.

Madrid với lịch sử hình thành

ve may bay di madrid

Madrid có sự trú ngụ của con người từ thời tiền sử. Tuy nhiên , các dữ liệu hàng đầu về đô thị này bắt đầu từ thế kỷ IX , khi Mehmed I cho xây một lâu đài nhỏ mà ngày nay là Palacio de Real.Madrid thời Phục Hưng là một vùng đất phồn thịnh ( thế kỷ XVI với XVII còn gọi là thế kỷ vàng của Madrid ) , là đô thị châu Âu độc nhất có dân số phụ thuộc kinh tế vào nhiều công việc triều chính của triều đình.

Thông báo hữu ích khi du lịch Madrid 

Madrid có ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Tây Ban Nha. Madrid có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là đồng Euro ( € ). Madrid có múi giờ chậm hơn Việt Nam là 06 giờ đồng hồ vào mùa đông với 05 đồng hồ vào mùa hè. Múi giờ quốc tế là UTC+1 với UTC+2. Madrid có quốc giáo là Công giáo.

Thời điểm mua ve may bay di Madrid du lịch tốt nhất. 

Madrid có nền công nghệ du lịch quanh năm do thời tiết suốt bốn mùa khá mát mẻ. Thế nhưng , thời điểm lý tưởng nhất để đặt vé máy bay đi Madrid du lịch rơi vào mùa xuân , đầu mùa hè với mùa thu. Từ giữa tháng 06 đến tháng 08 , khí hậu oi bức với oi bức nhất; tuy nhiên lại là thời điểm vắng người nhất trong năm. Mùa đông tại đây khá lạnh , chốc chốc có tuyết rơi.

Ẩm thực Madrid

Madrid phục vụ nhiều món ăn truyền thống Tây Ban Nha nói chung trải dài khắp nhiều nơi trong đô thị. Tuy nhiên , du khách vẫn có thể thưởng thức một số món ăn mang đậm chất Madrid như Gallinejas & Entresijos ( thịt cừu nướng cùng mỡ cừu ) , Callos a la Madrileña ( dạ dày bò cay ) , Cocido Madrileña ( đậu răng ngựa hầm cùng rau với thịt ) , Oreja de Cerdo ( lỗ tai heo nướng tỏi ) với Sopa de Ajo ( súp tỏi ). Ngoài ra , thuỷ sản vùng Madrid còn được đánh giá là ngon nhất Tây Ban Nha.

vé máy bay đi madrid

Những địa điểm tham quan quyến rũ tại Madrid

Madrid không chỉ là thánh địa của đá banh mà còn mang đậm vẻ đẹp cổ điển của thế kỷ XVII. Bất kỳ du khách nào thăm viếng đô thị xinh đẹp này cũng nên bỏ túi một số danh lam thắng cảnh với di tích lịch sử như lâu đài hoàng gia ( Palacio de Real ) , Plaza Mayor , Cổng mặt trời ( Puerta de Son ) , Plaza de Cibeles , Paseo del Prado , “tam giác vàng nghệ thuật” gồm ba bảo tàng cực kì đẳng cấp nhất thế giới Thyssen-boremisza – Reina Sofia – El Prado , sân đá banh Santiago Bernabeu với đền Deboh ( Templo de Deboh ).

Mua sắm tại Madrid

Madrid có nhiều cửa hàng của Zara với Mango trải dài khắp đô thị - hai thương hiệu đã quá quen thuộc cùng giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra , du khách còn có thể mua sắm tại nhiều quận Sol-Salamanca , Chueca với Fuencarral , nhiều khu chợ bình dân El Rastro , Cuesta de Moyano , Fuencarral , El Corte Inglés , El Mercado de San Miguel với khu thương mại Las Rozas Village.

Nguồn ve may bay di madrid vietnam airline

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.