Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Đà Lạt nổi tiếng với các nhà thờ và dinh thự trầm lắng cổ kính

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa tự bao giờ có sức hấp dẫn đặc biệt đối cùng khách du lịch mua ve may bay di Da Lat khắp mọi miền bởi không khí trong lành , khung cảnh nên thơ với các truyền thuyết tình yêu cực kì lãng mạn. Còn gì tuyệt hơn khi có khả năng chạy trốn cái nắng nóng của Sài Gòn , đến cùng Đà Lạt yên bình.


Đặc biệt đối cùng các người con phương Nam chưa bao giờ biết đến mùa đông phương Bắc có khả năng cảm nhận chút ít tại Đà Lạt. Bạn có khả năng dễ dàng mua vé máy bay đi Đà Lạt của Vietnam Airlines với VietJet Air cùng nhiều giờ bay với giá vé khác nhau.

- Thời khắc phù hợp đặt vé máy bay đi Đà Lạt: tự nhiên ban tặng cho Đà Lạt bầu không khí ôn hòa , bầu không khí lúc nào cũng dìu dịu , mát mẻ. Nơi đây dường như không có chỗ cho cái nóng rực của miền Nam hay cái lạnh tím tái của miền Bắc. Vì thế bạn có khả năng đến Đà Lạt vào bất kể thời khắc nào trong năm.

Đặc biệt vào 12 – 1 thường diễn ra Festival hoa. Bạn sẽ được dịp sống trong thế giới cổ tích khi lạc bước vào vườn hoa đồ sộ là thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Từ công viên , học đường , công sở đến vệ đường , góc phố hay trong mỗi ngôi nhà , đâu đâu cũng mang một màu hoa vấn vương lòng người. Khung cảnh mộng mơ với nên thơ nhờ cái lạnh cao nguyên ban đêm , sương mù buổi sớm với các dải rừng thông bao quanh thành phố đi vào nhiều nhạc phẩm nổi tiếng. Chính do vậy Đà Lạt còn được ví như một tiểu Paris.


- Nét đặc sắc của Đà Lạt:

+ du lịch lý tưởng: Đến cùng Đà Lạt đừng quên ghé hai địa danh nổi tiếng là Langbiang với Thung Lũng suối vàng trước , sau thời gian ấy là Thiền Viện Trúc Lâm , thác Datanla với thác Prenn vì chúng cùng lộ trình. Ví như bạn muốn thăm quan chùa chiền hãy đến chùa Linh Phước , Linh Phong , Linh Quang , Linh Sơn , Thiên Vương Cổ Sát...

Đà Lạt còn nổi tiếng cùng các nhà thờ với dinh thự trầm lắng , cổ kính có khả năng kể đến như Nhà thờ Con Gà , vi la Long Mỹ Quận Công Nguyễn Hữu Hào , vi la Hằng Nga… Công viên hoa Đà Lạt , hồ than thở , Đồi Cù , thung lũng tình yêu cũng là các gợi ý bạn không nên bỏ qua.

+ Văn hóa: Mang đậm trong mình bản sắc văn hoá Tây Nguyên đẹp như huyền thoại là nét đặc sắc văn hóa của Đà Lạt Vào các ngày hội làng , ngày vui , khách du lịch đặt ve may bay di Da Lat sẽ được xem họ múa , hát , chơi nhạc bằng các nhạc cụ độc đáo mà thanh âm của nó nghe đâu tiếng gió hú , tiếng thác chảy trên ghềnh đá.

+ ăn uống với mua nhiều đồ dùng : Đà Lạt có một nền ăn uống trù phú , vì thế kỷ 19 có làn sóng thiên cư từ nhiều vùng miền đến nơi đây. Bạn nhất quyết phải đến một trong số các ăn uống như Quán ốc 1B Phù Đổng Thiên Vương ( cách ngã 5 Đại Học khoảng 200m ); Bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung; Ốc 33 tại Hai Bà Trưng; Nem bà Nghĩa , 4C Bùi Thị Xuân; Mì Quảng cô Xí trong đường Mạc Đỉnh Chi…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.