Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Hà Nội không chỉ là khu trung tâm kinh tế - văn hóa – chính trị

Nhắc đến Hà Nội , chắc hẳn du khách mua ve may bay di Ha Noi nào cũng sẽ đều liên tưởng tới hình ảnh một thành thị năng động , nhộn nhịp nhưng cũng rất hào hoa , cổ kính. Hà Nội là khu trung tâm chính trị , văn hóa , giáo dục của cả nước. Hà Nội nằm giáp cùng nhiều tỉnh: Thái Nguyên , Vĩnh Phúc , Hà Nam , Hòa Bình , Bắc Giang , Bắc Ninh Hưng Yên , Hòa Bình với Phú Thọ.

ve may bay di ha noi

Điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội 

Hà Nội không chỉ là khu trung tâm kinh tế - văn hóa – chính trị mà còn là thành thị cùng khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Đầu tiên , bạn chẳng thể bỏ lỡ khu phố cổ khi đến thăm Hà Nội. Đây là nơi tập trung 36 con phố cùng các ngôi nhà còn giữ gần như nguyên vẹn dáng vẻ từ thế kỷ 19. 

Để thưởng thức cảnh quan phố cổ , mọi người chọn cách đi bộ để có khả năng thảnh thơi chụp ảnh , quay phim nhưng cũng có rất nhiều khách tham quan đặt ve may bay di Ha Noi quyết định đi xe điện hoặc xích lô theo tuyến phố cổ - bờ hồ Hoàn Kiếm. 

Từ khu phố cổ , bạn có khả năng chuyển di dễ dàng đến hồ Hoàn Kiếm ngắm tháp Rùa , thăm đền Ngọc Sơn , tháp Bút , cầu Thê Húc hay Thư viện quốc gia. Khi dạo chơi tại đây , hãy đừng quên tự thưởng cho mình một que kem Tràng Tiền nổi danh với lượn lờ quanh phố sách Đinh Lễ. Sách tại đây hết sức nhiều với giác thư lại rất hợp lý. 

vé máy bay đi hà nội

Không các thế , bạn cũng có khả năng đến thăm trường đại học đầu tiên của Việt Nam đó là Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây là nơi đặt bia tấn sĩ với là nơi thờ Chu Văn An , Khổng Tử. Hàng năm khi kỳ thi đại học tới gần , có rất nhiều sĩ tử tới đây để “cầu may” cho bản thân có khả năng đỗ đạt thành tài.Từ Văn Miếu – Quốc Tử Giám , hãy chuyển di theo hướng về phía Hồ Tây , để vào viếng lăng người đứng đầu Hồ Chí Minh với thăm quan nhà sàn , ao cá của Bác. 

Trong khu này còn có chùa Một Cột được xếp hạng công trình kiến trúc độc đáo nhất Châu Á với viện bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các tư liệu lịch sử lưu trữ quý giá về Bác. Bất ngờ) tới thăm lăng Bác thì không có lí do gì bạn lại không chạy xe qua con đường đàn ông vô cùng đẹp để tới phủ Tây Hồ thưởng ngoạn cảnh vật , nếm thử món đặc sản bánh tôm tại đây với dành thời kì vui chơi vô cùng thú vị tại công viên nước Hồ Tây.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.