Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Vé máy bay đi Huế tham quan núi Ngự Bình và khám phá đồi Vọng Cảnh

Sau khi thăm quan hết khu đất hoàng thành , du khách mua ve may bay di Hue hãy tới khu quần thể lăng , gồm có: Lăng Khải Định , Tự Đức , Minh Mạng. Không các thế , Huế còn nhiều khu kiến trúc cổ khác như: Văn Miếu , Điện Hòn Chén , trường Quốc học Huế , Hổ Quyền , Cầu ngói...Nếu bạn thích đi thăm đền chùa thì tại Huế có chùa Thiên Mụ nổi danh , chùa Từ Hiếu , Từ Đàm…Đã đến Huế đừng quên tới thăm núi Ngự Bình , đồi Vọng Cảnh với dạo chơi bằng du thuyền trên sông Hương , nghe catwalk với nhãn nước cung đình Huế. Bạn có khả năng đi xa hơn 1 chút để tới nhà vườn Huế , suối nóng nước Thanh Tân. 

Không chỉ nổi danh cùng các công trình kiến trúc , Huế còn là địa danh tập trung có rất nhiều bãi biển đẹp của miền Trung như: biển Lăng Cô , Thuận An...

Ăn uống , shopping tại Huế

Huế giống như khu trung tâm ăn uống của miền Trung cùng có rất nhiều món đặc sản nổi danh. Chắc hẳn khách quốc tế đặt ve may bay di Hue đã ít ra một lần nghe tới bún bò , cơm hến , bánh bèo , bánh nậm , bánh bột lọc Huế. các món bánh này bạn nên tới đường Nguyễn Huệ hoặc Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Riêng bún bò có các quán nổi danh tại đường Nguyễn Du , Điện Biên Phủ với tại khu gần chùa Diệu Đế. Cơm hến có tại đường Hàn Mặc Tử , trương Định. Không các thế , Huế còn có món bánh khoái Thượng Tứ , cơm cung đình với nhiều món chè sương sa hạt lựu ngon tuyệt.Ở Huế có rất nhiều khách sạn du lịch với nhà nghỉ cùng giá ngả nghiêng từ 150.000đ đến 300.000đ/đêm là bạn đã có một chỗ nghỉ chân tốt. Một ít địa chỉ như: khách sạn du lịch New Life , Thiện Ân , Thanh Thảo , Trường Phú , Lotus...

Một số địa chỉ bỏ túi khi đến Huế: bún bò Huế đường Lý Thường Kiệt; bún Hến , chè bắp thôn Vỹ Dạ; chè Hẻm đường Hùng Vương; bánh ướt thịt nướng quán âm phủ đường Nguyễn Thái Học. Món thưởng thức tại Huế có vị cay với ngọt đặc thù , nếu không ăn được đồ cay bạn nên để sẵn một số thức ăn sẵn. 

Điểm shopping lý tưởng là chợ Đông Ba. Khu chợ này có đủ nhiều mặt hàng đậm chất huế như vải may áo dài đến nhiều món Huế như mè xửng , mắm ruốc , kẹo cau. Giá cả tại đây khá rẻ , tuy nhiên bạn nên khảo giá trước khi mua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.