Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Warsaw Ba Lan thành phố cổ bên bồ sông Wisla

Thủ đô của đât nước Ba Lan lộng lẫy , Warsaw là một trong các thành thị cổ đẹp nhất Châu Âu. Nằm bên bờ con sông Wisla , thủ đô được chắn giữ bởi bức tường thành có 11 cửa ô , khu thành cổ tại Warszawa như các hào chiến đấu bao bọc thành thị, thu hút nhiều du khách mua ve may bay di warsaw đến đây tham quan.


Bên cạnh các nét cổ kính trầm tư còn phảng phất đâu đó , thì Warsaw vẫn là một thành thị rất đương đại với là thành thị lớn nhất Ba Lan. Cuộc đi chơi xa tới thủ đô cổ kính này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc tuyệt vời cho du khách.

Điểm du lịch hấp dẫn tại Warsaw

Thủ đô Warsaw được xây dựng từ thế kỷ 12 , có niên đại hơn 700 năm tuổi. Tên Warsaw bắt đầu từ câu chuyện tình cực kì lãng mạn trên dòng Vistula , chàng ngư dân Wars đã phải lòng nàng tiên cá Sawa. Họ đã cùng nhau trải qua bao biến cố , thăng trầm với chung sống hạnh phúc mãi mãi. Ngợi ca tình yêu của hai người , dân làng lấy tên họ tháp lại với đặt tên cho thành thị này.

Thủ đô của đất nước Ba Lan để lại vô cùng ấn tượng trong lòng khách tham quan đặt ve may bay di warsaw vô cùng ấn tượng đặc biệt về kiến trúc cổ với hệ thống giao thông nhà thờ Thiên chúa giáo. Đây là quê hương của cố Đức Giáo hoàng Jean Paul Đệ Nhị. Cung điện hoàng tộc - biểu tượng của thành thị Warsaw sẽ là quyết định hoàn hảo để bắt đầu hành trình của bạn. 


Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét hoa văn tinh tế trang hoàng trong cung điện; khi thì mạ vàng , khi thì dịu nhẹ , tươi mát cùng sắc xanh lục êm êm nhưng không kém phần nguy nga , rạng rỡ. Rồi bạn sẽ hết sức kinh ngạc trước tài hoa của các hoạ công thế kỷ thứ 19 vẽ lại khung cảnh của thành thị Warsaw xưa.

Phố cổ của Warsaw - một trong các phố cổ đẹp nhất của châu Âu , được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới sẽ tiếp bước hành trình của bạn. Khu thành cổ cùng 11 ô cửa như hào chiến đấu bao bọc quanh thành thị. Trước thành cổ được xây bằng đất , trải qua chiến tranh thành cổ được phục hồi , gia cố bằng gạch. 

Con đường đá sỏi dẫn vào khu phố với bạn như lạc vào khu phố của hơn 13 thế kỷ trước cùng các ngôi nhà cổ xưa đủ sắc màu , được xây dựng theo kiến trúc từ thế kỷ 17. Dọc đường Powale , bạn sẽ thấy các ngọn tháp nhà thờ , thoắt ẩn thoắt hiện , đủ màu sắc đan xen vào nhau. với hãy đến quảng trường chợ khu trung tâm của phố cổ Rynek Stare Miasto để tận hưởng không khí trong lành với khám phá cuộc sống của người dân Ba Lan. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.