Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Du lịch Đà Lạt tham quan chợ Đà Lạt và chùa Linh Phong

Du khách mua ve may bay di Da Lat sẽ được tham quan chợ Đà Lạt và tìm hiểu lịch sử ngôi chợ xưa này.Năm 1929, ngôi chợ được dựng bằng gỗ và lợp tôn gọi là "chợ cây" được dựng lên tại vị trí Cinema 03 Tháng Tư tại Công viên Hòa bình ngày hôm nay.Năm 1937, sau khi một đám cháy lớn, công ty SIDEC xây dựng một ngôi trường mới để thay thế gạch "cây".

Trong năm 1958, thị trường Đà Lạt hiện đang bắt đầu xây dựng trên một khu vực đầm lầy trồng xà lách-son (Cresson), do kiến ​​trúc sư người Đức thiết kế Duy Nguyễn, Nguyễn Linh Chiểu nhà thầu xây dựng, hoàn thành vào năm 1960. Sau đó, các kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ tham gia chỉnh trang chợ Đà Lạt.

Ngày 1993/04/03, bắt đầu xây dựng các khối B thị Đà Lạt do kiến ​​trúc sư Lê Văn Rot và thiết kế Trần Hưng. Hoạt động của Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt và United Bank của Việt Nam trong hợp tác đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ Đà Lạt có 3 tầng, là một trong những tầng đầu tiên của thị trường tại Việt Nam.

Chùa Linh Phong:

Division Linh Chùa Phong cách của phụ nữ thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Đông Nam (Trại Hầm). Nó được xây dựng trên một đỉnh núi nhỏ cao vút ẩn hiện giữa thông vu lộng gió.Bắt đầu từ năm 1944, chùa là một niệm Phật đường phố trò chơi tole vách mái đơn giản, trên đỉnh núi hiểm trở, bởi chiếc ghế thượng Thích Bích Nguyên.

Từ năm 1948 đến năm 1962, Thích Nữ Retro phục hồi và xây dựng Ni Tu Linh Phong, một ngôi chùa trang nghiêm, tráng lệ hiện nay ... Ba cảng quan trọng được xây dựng bằng đá xanh, tạo nét uy nghi cho con đường tu viện Tam triết lý shop "Không, Giả, Trung Quốc ". Chùa (16x25m) chia thành năm phong cách kiến ​​trúc của ngôi làng ở miền nam Trung Quốc. Đôi mái cong được trang trí bằng tứ linh (long, lân, quy, phụng) uốn lượn giữa gió núi mây ngàn.

Chánh điện thờ Phật A Di Đà cao 1,8 m. Trên cả hai bên, bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm trước và Đại Thế Chí Bồ Tát Đức đánh bóng bằng đồng, và sau này trong Giáo Hội Thánh. Phía sau chùa, trên một ngọn đồi nhỏ với 3 tầng tháp cao, hình lục giác sẽ là nơi an nghỉ khi bà qua đời Division.

Đến chùa Linh Phong, du khách đặt ve may bay di Da Lat sẽ gặp Sư bà Từ Hương, một giám đốc cấp cao của Ni, tuần bên ngoài của tuổi tác, thiết kế thanh lịch. Tôi có thể tưởng tượng một cô gái đẹp trong tuổi, tuổi chỉ hai mươi gia đình đã để lại một tầng lớp giàu có đến một ngôi chùa Phật giáo, không biết gì về cuộc sống, đắc đạo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.