Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Khám phá Manila bằng xe Jeepney cổ điển

Jeepney là giao thông công cộng có sẵn và phổ biến ở Philippines. Tuk Tuk như Thái Lan hay Indonesia Becak dễ dàng cho du khách mua ve may bay di manila có thể bắt một jeepney đi quanh thành phố.Jeepney là xe tự chế của người Philippines với đầu máy lấy từ Jeep trước. Cơ thể được "chuẩn bị" mở rộng trở lại với hai băng ghế đối diện với nhau được thiết kế như xe Lam ở Việt Nam nhưng sở hữu những chiếc xe được trang trí rất độc đáo, tất cả các hình dạng và màu sắc sống động tùy theo ý thích ... của chủ sở hữu.

Nó không phải là khó khăn để sở hữu một chiếc xe hơi ở Philippines, nhưng mọi người vẫn thích sử dụng Jeepney vì sự tiện lợi của nó. Jeepney hoạt động từ 6 giờ sáng đến 18 giờ tối, nhưng nếu bạn có một thỏa thuận riêng biệt, bạn vẫn có thể thuê xe ngoài giờ quy định. Tất cả các xe hoạt động Jeepney ở thủ đô Manila Philippines dưới sự quản lý của một công ty. Tuy nhiên, các chủ sở hữu tư nhân có thể giao thầu 3-4 để tự vận hành Jeepney. Mỗi Jeepney xe chở khách từ 15-20 khách, trên hai băng ghế và khi chiếc xe sẽ phải trả thêm cho các loại xe như xe buýt du lịch tại Việt Nam.

Du khách đặt ve may bay di manila để bắt đầu khám phá Manila Jeepney xe, chuẩn bị cho mình ít nhất 8 peso (khoảng 4.000 USD) cho 4 km đầu tiên, và 50 xu cho mỗi km tiếp theo mét. Xin hãy chú ý đến điểm được vẽ trên thân tàu để đảm bảo bạn đi đúng tiến độ.Fort Santiago

Nằm gần cửa sông, phía bắc Manila Bay, pháo đài cổ Santiago là một công trình đồ sộ ghi lại dấu vết lịch sử của một thời kỳ dài hơn ba thế kỷ của Philippines.

Gần 450 năm trước đây, đã đến Tây Ban Nha cai trị Philippines, họ phải xây dựng khu vực phòng thủ trên cửa sông Pasig ở thị trấn cũ của Intramuros Manila. Một hệ thống khu vực tường bao quanh của 64 ha, có hào sâu chung quanh cuộc đấu tranh chống lại người dân bản địa.

Trong 20 năm đầu tiên, các bức tường được xây dựng hàng trăm ngàn mét khối gỗ. Đến năm 1950, ông Santiago - thống đốc đầu tiên của Manila có để phá hủy các khối gỗ và thay vì đá dày 10 mét. Các lô cốt được xây dựng nhiều hơn dọc theo pháo đài được đặt theo tên của ông Fort Santiago.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.