Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

Khám phá Phú Quốc với đặc sản gỏi cá trích

Trong sự phong phú của thực phẩm biển và cách chế biến độc đáo, gỏi cá trích là món ăn đã trở thành hương vị của đảo Phú Quốc được ưa thích hơn bởi vì nó cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người.Du khách mua ve may bay di Phu Quoc thì không thể bỏ qua món ăn này. 


Món ăn dân dã cũng được coi là món ăn đặc sản của Phú Quốc, nhiều thực khách đặt ve may bay di Phu Quoc để thưởng thức món ăn này. Điều này đã góp phần làm phong phú thêm những nét đẹp văn hóa của đảo Phú Quốc ẩm thực.

Cá trích có rất nhiều biển Phú Quốc và ngư dân có thể khai thác quanh năm. Vì vậy, việc lựa chọn các cá mới bắt salad tươi để làm không phải là khó khăn. Đây cũng là lợi thế của đảo Phú Quốc và cũng là điều kiện thuận lợi cho người dân để đưa ra cách thức chế biến cá trích salad.


Cá trích đưa mảnh cạo và rửa thật kỹ, sau đó cắt thành miếng một. Tiếp theo vắt nước cốt chanh, ớt thái mỏng thành sợi, củ hành tây và khuấy đều để di chuyển cá trích xắt nhỏ đã có sẵn. Bánh tráng, rau, dừa là không thể thiếu trong món ăn dân dã này. 

Rau quả là luôn luôn trong rừng nguyên sinh của rừng trồng đảo, dừa, nó đã được rất nhiều người, ngay cả bánh tráng cuộn, nó phải là của người dân Phú Quốc bánh tự chế vì hương vị có khác biệt so với các nơi khác, cả hai trung và dẻo vừa . Vì vậy, khi cuốn sách với cá trích salad, bánh và ăn không bị hỏng ngon. Đây cũng là đặc trưng của bánh tráng ở Phú Quốc.


Nước sốt cá trích gỏi là rất đặc biệt, nó được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Tất cả những điều này được đâm cắt nhỏ và trộn lẫn với nhau, thêm vào với chính hãng nước mắm Phú Quốc để tạo ra một hương vị cay vừa phải, thơm và khó quên như chấm với cá trích salad. Vì vậy, câu thơ dân gian:

Một tính năng đặc biệt của cư dân Phú Quốc là ăn cá trích gỏi uống rượu sim, bởi vì có rất nhiều cá trích protein và cũng tươi, cá sống ăn chút men sử dụng để tốt cho tiêu hóa, và tạo nên sự phấn khích, gia đình chạy suôn sẻ sau những ngày ở biển. Thu thập bảng khay là một cơ hội cho các ngư dân nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm của họ về việc đánh bắt cá và thuyền buồm bàn tính chuyện sắp tới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.