Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Về Quy Nhơn thăm lại vùng đất Tây Sơn xưa

Đặt chân lên vùng đất xưa của Hoàng đế Quang Trung, du khách mua ve may bay di Quy Nhon sẽ cảm nhận dòng nước thiêng từ giếng cổ, ngồi dưới cây trên 200 năm tuổi xanh tốt do ông Hồ Phi Phúc - cha của Hoàng đế Quang Trung trồng là những diều khách du lịch sẽ được cảm nhận đến thăm vùng đất Quy Nhơn này.


Nhà và vườn là cái nôi của thời thơ ấu và nuôi dưỡng tâm hồn, tăng cường sức mạnh ý chí quật của ba người con trai Tây Sơn. Hành trình tiếp theo sẽ đưa du khách đặt ve may bay di Quy Nhon đến với Đàn Tế được xây dựng trên đất Tây Sơn trên Núi Ấn Sơn.

Truyền thuyết Ấn Sơn là nơi trời đất ra lệnh cho dấu và bấm "Sơn Hà Xã Tắc" ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ để thống nhất đất nước, đè bẹp những kẻ xâm lược.

Đi qua cõi thiêng liêng của trời đất Tây Sơn, thuyền ngược trở lại để xóa dòng đến Hầm Hô. Cá suối ăn ốc và chim mía đá giữa không gian xanh tự nhiên không có gì tuyệt vời hơn là. Phát biểu của Bình Định đang nói đến miền "đất võ - Sun nhà văn".

Mỗi bài roi, quyền dứt khoát, nhanh gọn của võ Bình Định lò chắc chắn sẽ chinh phục, thu hút du khách đến một bản vá xa của bầu trời đào tạo hàng ngàn người trong rừng cờ khởi nghĩa.

Chiều trên dương xỉ hàng đầu Gành, cùng nghiêng dốc dẫn lên ngọn đồi - nơi an nghỉ của nhà thơ Hàn Mạc Tử, đếm từng bước trên con đường để hình dung cô Mộng Cầm cũ đã đi qua để thăm Hàn Mang Tu. Ông đã dành phần lớn cuộc đời ngắn ngủi của mình cho một đời thơ.


Mỗi câu được ẩn đằng sau những câu chuyện lãng mạn, cả buồn - vui để sống cùng một lúc. Trong đó, có những bài thơ như thuyền, Window đêm ... đọc xuống hoặc ngược dù bạn đang đặt trên tên miền của cảm xúc tài năng vô tận ...

Di chuyển: Để đi vào một thành phố nhỏ, xinh đẹp, bạn có thể thuê xe máy, xe đạp ... nhiều con đường tại đây khá dễ dàng đi lại. Nếu bạn bị lạc, hỏi người dân địa phương, họ rất thân thiện với hữu ích.

Stay: Giá khách sạn, nhà nghỉ bình dân tại đây rất rẻ, chỉ từ 80.000 - 150.000 / đêm. Phòng hơi nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Nếu bạn thích bãi biển, du khách có thể đi trên đường Nguyễn Huệ, Trần Cao Vân hoặc nhiều khu vực xung quanh nó. Khách sạn gần nhiều phạm vi giá bãi biển từ 120.000 - 250.000 / đêm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.