Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Khám phá Siem Riep niềm tự hào cổ xưa của Campuchia

Siem Riep là một tỉnh tây bắc Campuchia , trên bờ hồ Tonle Sap. Đây là một thành phố thuộc tỉnh Siem Riệp. Tên Siem Riep có nghĩa là "người Xiêm bị đánh bại", đề cập đến chiến thắng của Đế quốc Khmer với Thái Lan dưới thời vua Ayutthaya thế kỷ 17. Ngày nay, thành phố Siem Riep nổi tiếng với những tàn tích của Angkor Wat , một di sản thế giới.Thu hút du khách mua ve may bay di siem riep vietjet tham quan thành phố này.Năm tây bắc Campuchia, Siem Riep là một điểm thu hút khách du lịch đặt ve may bay di siem riep tại Campuchia theo địa điểm của thành phố gần Angkor nhất. Hầu hết các ngôi đền Angkor Wat được phát hiện (do vua Suryavarman II xây dựng vào đầu thế kỷ 12) là điểm du lịch địa phương. Gần đây thành phố đã mở rộng khách sạn nhiều, nhà hàng, cửa hàng phục vụ cho khách du lịch trong và ngoài nước. Dân số đang nằm ở Bắc Angkor Siem Riep.

Có rất nhiều điểm du lịch khác như Siem Riep gần Angkor Thom được xây dựng bởi vua Jayavarman VII, Banteay Srei, Ta Prohm, cũng như hàng trăm ngôi chùa khác trong đống đổ nát. Angkor Thom là kinh đô của Đế quốc Khmer cho đến năm 1431, sau bảy tháng vây hãm. Thủ đô đã bị chuyển đến Phnom Penh năm 1432, và sau đó denLovek và Oudong, trước khi quay lại Phnom Penh năm 1866. Các di tích đền thờ đã được phát hiện bởi nhà thám hiểm phương Tây và các nhà truyền giáo trước rằng thế kỷ 19, nhưng Henri Mouhot được coi là " khám phá "của Angkor Wat vào năm 1860.

Ẩm thực với mua sắm Siem Riep

Siem Riep hương vị ẩm thực Khmer, nhưng cũng có thức ăn Việt, Á, Âu ... Bạn nên chắc chắn thử món amok điển hình của đất nước chùa. Vị ngọt, vị ngọt béo béo của lá chuối dừa đường thốt nốt, nước mắm với hương vị prohok làm cho một hương vị rất đặc biệt.

Đặc sản độc đáo của Campuchia có thể không thể nhầm lẫn xúc xích bò là Siem Riep. Giò chả rất thơm, không nhờn, vị hơi chua rất đặc trưng, không tìm thấy trong nhiều loại xúc xích.Đừng quên uống bia Angkor - Campuchia bia trong ẩn của riêng bạn. Khu phố nhộn nhịp mủ đêm, nơi bạn có thể thưởng thức tất cả nhiều món ăn Khmer, Thái, Việt, Ấn Độ, châu Âu ...

Angkor Siem Riep là không chỉ đẹp, yên tĩnh, cổ kính, mà còn cuộc sống về đêm sôi động, nhộn nhịp cùng đêm thức ăn đường phố, cuộc sống về đêm, mua sắm, cuộc sống về đêm hấp dẫn.

Hai thị trường lân cận khác là Noon chợ đêm với Chợ đêm Angkor mở cửa từ chiều tối cho đến nửa đêm, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả nhiều quần áo, khăn quàng cổ, đồ trang sức với quà lưu niệm như tượng Phật Bayon, Apsara ...

Giá cả tại đây là chỉ 1-2 USD / sản phẩm. Thị trường Phsar Chas cùng hơn 100 gian hàng như Hàng Đào tại Hà Nội cũng là mua sắm thú vị. Quà lưu niệm ưa thích lụa với lụa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.