Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Ngắm Huế thơ mộng và thưởng thức 5 món ăn tuyệt vời

1. Don Huế

Con don giống như con hến nhưng nhỏ hơn, có nhiều ở sông trà và sông vệ (Quảng Ngãi), sông Mã (Thanh Hóa). Don đem về rửa sạch và luộc với nước sôi cho đến khi don mở miệng. Nước luộc don có thể dùng làm canh, don để nguyên con hoặc tách vỏ  rồi xào lên. Canh Don giúp giải nhiệt, rất mát mẻ và bổ dưỡng.Du khách mua ve may bay di hue du lịch vào mùa hè không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.2. Bánh xèo Huế

Trong bụi bẩn bên ngoài bánh tôm cháy khô Đà Nẵng, khách tham quan đặt ve may bay di hue có thể tận hưởng một bụi bẩn bánh ướt tin làm từ tôm và nấm.

3. Bánh hỏi lòng heo Huế

Banh được áp dụng cho một loại dầu và hẹ sốt cái gọi là lớp bao gồm, ăn kèm với thịt heo quay, thịt lợn luộc hay lòng lợn. Các tài liệu kèm theo có thể được liệt kê như cuộn (với cuộn), cuộn nướng, salad, nước sốt chua ngọt sống ... tùy thuộc vào cách thức và nơi thị hiếu.

4. Cao lầu Huế

Đây là thức ăn duy nhất cho các vị vua qua. Không giống như bún hoặc mì, tầng cao giống như một món ăn pha trộn hơn. Các thành phần chính làm cho món ăn này là một chút như những sợi mì vàng Quang mì, thịt xá nhỏ, tai heo giòn, rau thơm và một chút nước sốt ít mua sắm. Có thể nhiều hơn tùy thuộc vào khẩu vị của ánh sáng mắm mặn5. Bánh xèo vỏ mấm nêm Huế

Công thức nấu ăn cực kỳ đơn giản. Để đúc (aka đổ) bánh, cần một khuôn chuyên đổ bánh xèo, cổ chiếc đĩa nhỏ. Gạo ngâm qua đêm và đem nước bột. Để khuôn trên lửa than, dầu bôi trơn khuôn với một ít dầu, đợi dầu nóng để vẽ một lượng vừa đủ bột đổ. Sau đó, trong khuôn viên của các âm thanh "x..e..o ... x..e..o", do đó, họ được gọi là "bánh".

Thông thường có 2 loại nước chấm, nước sốt chua ngọt hoặc mắm nêm tùy theo khẩu vị, ăn kèm với salad hoặc giá đỗ. Những ngày trời mưa hay trời trở lạnh, tất cả tập trung xung quanh đống lửa, đổ ra đến nơi bánh mì để ăn nó, cảm thấy không có món ngon trên hành tinh phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.