Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng địa danh tham quan hùng vĩ

Dường như bất cứ ai mua ve may bay di da nang là đều biết đến Ngũ Hành Sơn. Nó cũng được biết đến với nhiều người muốn xem nó như là một biểu tượng của vùng đất Đà Nẵng. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cối và tiếng chuông chùa, sóng và hàng ngàn loài côn trùng, đặc biệt ... không xa trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách book ve may bay di da nang tham quan du lịch.Gần 200 năm trước, vua Minh mạng đã được ở đây. Anh tự đặt tên cho núi, những ngôi đền hang động. Không ai biết những cái tên như Ngũ Hành Sơn, Huyền Không, Hóa Nghiêm, Lăng Hồ, Zhen Tang, Yun Moon, Dragon ... đã làm nhà vua đã phải suy nghĩ rất nhiều thời gian đã mất.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, giữa những lo ngại đất nước và nhân dân, trong trái tim của con người, cảnh quan Ngũ Hành Sơn đã chiếm một phần quan trọng như một mà tự hào về một vùng đất xinh đẹp.

Ở đây, các dấu ấn văn hoá lịch sử sinh động mỗi tòa nhà chùa, tháp đầu thế kỷ XIX, trên mỗi tác phẩm điêu khắc Chàm của thế kỷ XIV, XV. Các tác phẩm thơ Lê, Trần còn in dấu trên những tảng đá rêu trong các hang động.

Các di tích văn hóa và lịch sử như chung mẹ của mộ Trần Quang Diệu, Chùa Lan Ngọc chúa (chị Minh Mạng), tác phẩm tự phong chức quốc gia bảo quản tại chùa Tam Thai của triều Nguyễn, các di đấu tranh cách mạng lịch sử như đường hầm đá Chồng, hang Bà Tho, núi Kim Sơn, hang Hades, ... Tất cả chứng minh hùng hồn của Ngũ Hành Sơn huyền thoại, một vùng đất siêu nhiên tư nhân đầy đủ của kiệt tác sử thi.Cũng giống như nhiều nơi khác, những ngọn núi bao quanh mình nó rất nhiều những huyền thoại khác nhau. Không gian cảnh quan thơ mộng và vẽ với những câu chuyện cổ tích lãng mạn mang đến vị trí tâm Ngũ Hành Sơn, nơi có rất ít.

Trong tư duy triết học của Trung Hoa năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là những yếu tố cấu thành vũ trụ. Số 5 là con số cực kỳ quan trọng trong tâm trí và cuộc sống ở phía Đông. Nhìn như thế, trong sự trùng hợp, 5 ngọn Kim Sơn, Mộc Sơn Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Con Thiên Chúa trong Saturn của mình và có chứa nó có vẻ bất thường bí ẩn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.