Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Thăm vườn quốc gia Phú Quốc hoang sơ và tươi đẹp

Vườn Quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc của đảo Phú Quốc, lãnh thổ của xã: Bãi Thơm, Hàm Ninh Dương của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong vườn quốc gia của Nam Bộ vẫn còn nguyên vẹn rừng nguyên sinh. Ở đây đang tập trung vẻ đẹp tự nhiên của rừng, biển, suối, thác nước và núi.Thu hút du khách mua ve may bay di phu quoc đến đây du lịch nghĩ dưỡng.


Nói đến đảo Phú Quốc, du khách đặt ve may bay di phu quoc nghĩ đến một hòn đảo nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang với dân số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, bao gồm Vườn Quốc gia Phú Quốc - một hướng dẫn địa chỉ thú vị mà du khách không thể đến thăm hòn đảo mỗi dịp.

Từ thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), các tuyến đường Dương Đông - Hàm Ninh, du khách sẽ đến thăm Hàm Ninh. Từ đây, đi trở lại hòn đảo khoảng 10km về phía bắc, du khách sẽ đến Vườn Quốc gia Phú Quốc.

Tóm tắt các hệ thực vật và động vật ở rừng quốc gia Phú Quốc

Với tổng diện tích 31.422ha, Vườn Quốc gia Phú Quốc được chia thành ba khu chức năng, cụ thể là: các khu bảo vệ nghiêm ngặt (8786 ha), phân khu phục hồi sinh thái (22 603 ha) và khoanh vùng ra chính - dịch vụ - nghiên cứu khoa học ( 33ha).


Hệ thực vật ở Vườn Quốc gia Phú Quốc khá phong phú. Thảm thực vật ở đây chủ yếu là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lên đến vài trăm loài, bao gồm các loài cây gỗ (tràm, đậu, đơn thuần, nhưng dầu, dầu cát, cầy, dẻ, điên rồ, da, búa của mình, ...), hoa lan quý (Văn Hải Lan, Lan Ai là đẹp, Yin Lan Núi ...), các loài thảo dược của bạn (hà thủ ô, biết bất kỳ người đàn ông, cam thảo, trần nhà, Eucommea, thảo quả ...) và một số khác loài ký sinh trùng (hoa lan, dương xỉ, dây leo, hoa trắng ...).

Bên cạnh một hệ thực vật phong phú, hệ động vật ở đây rất đa dạng bao gồm 30 loài động vật có vú, trong đó có năm loài được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam như chó sói, khỉ trắng, khỉ Pille ...; 200 loài chim được ghi nhận trong bốn loại của IUCN Red và 3 loài ghi trong sách đỏ Việt Nam; 50 loài bò sát, trong đó có 9 loài được liệt kê trong danh mục IUCN và 18 loài được liệt kê trong Sách Đỏ của đất nước ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.