Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Cơm muối Huế đặc sản không thể bỏ qua

Người Việt Nam vốn ăn uống thanh đạm, nghe tới cơm với muối, ta rất dễ dàng liên tưởng đến bữa ăn "cá muối rau dưa đạm bạc" mà chủ nhà thường mời khách với chuyến viếng thăm ghé nhà chơi. Nhưng cơm muối Huế hoàn toàn không phải là một điều đơn giản như vậy.Nếu có dịp đặt ve may bay vietjet di hue bạn sẽ được tận mắt thấy sự cầu kì của món ăn này.


Nó chỉ là cơm với muối, nhưng bữa ăn muối Huế luôn đứng cao vào cột điện, dịch vụ tôn giáo vương quốc quý tộc cổ xưa, đó là giành cho lưỡi cực "sành". Một bữa ăn muối ra không ít hơn mười bát lớn và nhỏ, chỉ có gạo và muối, nhưng gạo được nấu chín gạo thơm kén chọn, và muối là được làm bằng đủ cách: rang, kho, om, chiên, trộn ... đủ.

Cơm muối Huế luôn hấp dẫn khách book ve may bay di hue thưởng thức.

Mọi người biết muối chế biến gạo ở Huế ngày nay không phải là nhiều. Và một khi sự tự tin đó là muối chế biến gạo, chắc chắn có những nghệ sĩ tài năng một nhà hàng một tên hàng đầu.

Muối hoàng gia ở Huế có tới 22-27 công thức, tạm chia thành ba nhóm: thịt muối (muối thịt lợn, thịt bò, thịt gà, dê ...); muối cá (cá rô muối, Cá bống ngâm, cá nục, cá thu, cá chuồn ...); hạt muối, các loại trái cây có chứa tinh dầu (muối mè, đậu phộng ngoại tình, muối và hạt tiêu, muối ớt ...) Mỗi ​​nhóm chứa đủ muối để hương vị: đắng, cay, chua, mặn, ngọt, bùi. Thông thường, một bữa ăn muối có khoảng 9 muối hình thức, tôn trọng đối với các quý tộc hoàng gia cổ đại 9.


Muối Những món ăn được chế biến là không có phương pháp chế biến món ăn cầu kỳ khác nhau và động vật khác. Tùy thuộc vào việc xây dựng và chế biến món ăn có muối khác nhau, món ăn để đặt hàng được chưa, không có độ trắng ban đầu mà mỗi món ăn mang màu sắc, hương vị là không giống nhau và cũng không riêng biệt. 

Nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân hiển thị trên khay của Huế mà là giống như một khay hoa, tinh tế, kín đáo. Muối trắng, muối ớt đỏ, muối riềng vàng, muối khế, muối chanh xanh, muối tiêu, muối mè (vừng), huyền thoại màu, muối bạc, dán muối, muối sườn màu nâu bóng mắt ... tình yêu đích thực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.