Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Du lịch Siem Riep khám phá đền Ta Prohm

1. Đền Ta Prohm tại Siem Riep

Được xây dựng từ năm 1186, Ta Prohm là một ngôi chùa Phật giáo dành riêng cho người mẹ của vua Jayavarman VII. Đây là một trong số ít các ngôi đền ở Angkor bằng chứng cung cấp thông tin về cư dân của ngôi đền. Ngôi đền đã từng là nhà của hơn 12.500 người. Sau sự sụp đổ của đế chế Khmer trong thế kỷ 15, ngôi nhà đã bị bỏ rơi. Những thân cây mọc xung quanh các bức tường tạo ra hấp dẫn và đặc biệt là dành cho các du khách chọn ve may bay gia re di Siem Riep tham quan ngôi đền.

Đền Ta Prohm - Campuchia

Những ai đã từng xem bộ phim "The Secret Tomb" ngôi sao Angelina Jolie sẽ đặc biệt muốn đến thăm ngôi đền này.

2. Đền Banteay Kdei tại Siem Riep

Nằm bên cạnh đền Ta Prohm Banteay Kdei, "các tế bào của các nhà sư", một ngôi chùa Phật giáo ở Angkor. Ngôi đền được xây dựng vào đầu thế kỷ 13 dưới thời trị vì của vua Jayavarman VII. Tu viện Phật giáo hiện nay đã bị hủy hoại bằng cách xây dựng nhiều lỗi, kém chất lượng của đá sa thạch.

Nếu văn hóa và vẻ đẹp nổi tiếng, khách tham quan book vé máy bay đi siem riep sẽ không thể bỏ qua những tàn tích và họa tiết quyến rũ khắc trên các bức tường của ngôi đền này.

3. Đền Pre Rup tại Siem Riep

Đền Pre Rup trông giống như một Angkor Wat thu nhỏ với ba tòa tháp trung tâm. Ngôi đền được làm bằng đá sa thạch màu xám, ít bền hơn so với đá sa thạch màu hồng như một số ngôi chùa khác ở Angkor. Ngôi đền này được sử dụng như là một nơi để hỏa táng thi thể các dòng Royal.

Đền Pre Rup - Campuchia

Qua nhiều thế kỷ bị bỏ rơi, chạm trổ chi tiết trên các ngôi đền đã bị xói mòn, không sắc nét.

4. Đền Preah Khan tại Siem Riep

Là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Angkor, đây là đền thờ của vua Jayavarma VII xây dựng cho cha và Dharanindr của ông cũng là một nơi cư trú tạm thời của các vua Angkor Thom được xây dựng. Ngôi đền được bao quanh bởi một lớp của nhiều công trình được kết nối bởi hai hành lang cộng với đền thờ hình chia thành bốn phần. Vào lúc bắt đầu của mỗi trường học là một cổng chùa có hai bức tượng khổng lồ đứng canh.

Ngôi đền đẹp này cũng chứa rất nhiều kiệt tác vô giá rêu bao phủ trong những năm qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.