Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Đến Pleiku chiêm ngưỡng biển hồ Nueng Silk

Mua vé máy bay đi Pleiku Vietnam Airline giá rẻ tham quan biển hồ quanh năm nước ấm và nước luôn luôn có màu xanh, giống như một tấm gương cao chót vót trên cao nguyên qua những đám mây lơ lững. Xung quanh có rất nhiều bí ẩn và truyền thuyết làm cho Hồ thậm chí còn kỳ ảo.

 Biển Hồ Pleiku

Hồ được đặt tên do người Kinh đặt, trong khi tên thật của nó là Nueng Silk (Silk Nùng), là một miệng núi lửa khổng lồ ở phía bắc của thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ngay cái tên Hồ cũng có lẽ là do nguyện vọng của con người mà ra. Pleiku cao nguyên cao hơn nghìn mét của mực nước biển. Theo nguyên tắc giao tiếp tàu, sau đó không có bất kỳ giọt nước tồn tại trên đỉnh núi cao này. Và vì vậy mà mọi người thèm muốn khao khát nước, đường biển.

Một nhà thơ đã viết khi đến thăm Hồ: Thương thương quá toàn bộ cuộc sống mất nước / Nên các tù túng của biển và của tôi ... Vì vậy, có một "ao" trên đỉnh núi cao chót vót, đứng dưới quốc lộ 1 nhìn lên chỉ để xem những đám mây bao phủ, sau đó nó được gọi là "biển" và đúng như vậy.

Đối mặt với một trục Bắc-Nam Hồ chục cây số là núi Hàm Rồng, là một miệng núi lửa khổng lồ (khoảng Pleiku là hàng trăm miệng núi lửa lớn và nhỏ, nhưng lớn nhất vẫn là Hồ và Hàm Rồng). Rất đối xứng, một bên núm, rút ​​xuống bên, nhà thơ cũng đã thực hiện một so sánh như Yo Ni và Lin Ga.

Kích thước của hồ Hàm Rồng và cũng tương ứng nhau, hình dáng cũng như tương tự như nhìn từ máy bay, giống như kiểu hướng giải lao của Hồ Hàm Rồng đặt như vậy, tức là nếu thả xuống bê Hồ Hàm Rồng sẽ đóng cửa, không có dấu vết. Tạo một bức tranh lớn đã làm điều này. Thời gian không có tiện nghi hiện đại, người ta nói rằng Hồ ... không có đáy, nó thông xuống ... biển Quy Nhơn.

 Biển Hồ Pleiku

Nhưng có một thực tế du khách book ve may bay di pleiku không biết là mực nước hồ hầu như không thay đổi, nó là cả cảnh quan, cũng như các thức ăn nguồn nước chính những người Pleiku. Thật là một cấp nước liên tục cũng là lạ, bởi vì mùa khô sáu tháng vì vậy cường độ cao, bầu trời không một giọt mưa mà mực nước vẫn đúng, rất khó để giải thích.

Xung quanh hồ được bao quanh bởi các dãy núi mà bám dân tộc phải có độ dốc nhẹ nhàng của nó về nhà, lên làng. Hơn năm năm ít bồi thường, mỗi năm đều có một người, đầy đủ các sinh viên trẻ, chết đuối là bí ẩn của hồ tăng lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.