Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Đi Đồng Hới thưởng thức món bánh bèo tôm thịt

Hương vị mát diệu của chiếc bánh, với hương vị thịt tôm, cảm giác giòn của tóp mỡ, và nước sốt đậm đà hấn dẫn.

Một đĩa bánh với những chiếc bánh tròn được sắp xếp trong hình dạng của một bông hoa, với màu vàng của tôm và thịt vườn ươm cùng một vài miếng tóp mỡ sẽ làm cho bất cứ du khách nào mua ve may bay di dong hoi du lịch đều phải nhớ mãi.

"Quá thích" với món bánh bèo tôm chấy Đồng Hới

Mỗi lần đi qua thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, món ăn đầu tiên mà tôi nhớ là bánh bẩn. Ăn sáng với bánh bèo, bánh bụi bẩn và ngủ buổi chiều, buổi tối lượn lờ với bạn bè cũng có thể "chiến đấu" để thêm hai đĩa tiếp theo sau đó mở mắt của bạn buột miệng nói "đi ăn bánh bẩn".

Đồng Hới bánh bẩn gốc

Các "cực đoan" có thể một phần vì "niềm đam mê" bánh bẩn của tôi, nhưng ông nói không có, Dong Hoi mình sẽ tự hào rằng, đây là quê hương của chiếc bánh này và đi ăn cũng không được coi là tốt.

Tại Đồng Hới, bạn sẽ gặp phải các bụi bẩn bánh cửa hàng nhỏ ở khắp mọi nơi. Chủ sở hữu không sang trọng, không ngoạn mục, chỉ đơn giản như là một không gian khoảng 15-10 m2, có thể là trên đường, có lẽ trong một con hẻm sâu, có thể treo hay không.

Để có những chiếc bánh cùng một vòng, chủ nhà phải sử dụng các trang web.

Giống như nhịp điệu nhẹ nhàng của Đồng Hới, cho dù nhà hàng nổi tiếng là khách ngon thường nằm rải rác và không có những đám đông, đông đúc như những nơi khác. Eaters, chủ yếu là khách đặt vé máy bay đi đồng hới thường xuyên, do đó, nó có thể chỉ là "tin đồn" với chủ quán, vừa thưởng thức món ăn dân dã này.

"Quá thích" với món bánh bèo tôm chấy Đồng Hới

Đó là tấm bánh điền mỗi một mỏng, màu trắng tinh khiết, chí tôm vàng lan tỏa khắp một tóp mỡ ít là trên. 20 bánh tròn, tất cả tám tập phim đã được xếp hạng rất khéo léo trên các tấm, với một cách bố trí đơn giản mà đẹp. Ngoài hai bát nước mắm pha loãng, một bát ớt và một bát không có ớt. Khi bạn ăn, bạn dùng thìa để trải đều trên nước sốt bánh mì.

Thưởng thức và bạn sẽ cảm nhận được hương vị mát của bánh, với hương vị thịt tôm, cảm giác giòn của tóp mỡ, và nước sốt ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.