Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Sò huyết Nha Trang món hải sản mê mẩn du khách

Sò huyết Nha Trang mặc dù không nổi tiếng như các món ngon khác, nhưng với hương vị và giá trị dinh dưỡng cao, sò xứng đáng được liệt kê như là một trong các món ăn nhà hàng "hải sản vua".Du khách chọn ve may bay di nha trang gia re không thể bỏ qua món hải sải này.

du lịch Nha Trang

Trong Nha Trang, người dân vẫn duy trì những con hàu khai thác với phương pháp thủ công. Khi thủy triều thấp, người dân mang những giỏ hàu nan bắt vũng nước. Khi chân đạp trúng sò điệp, sử dụng chặt chẽ cong các ngón chân của bạn và từ từ đưa lên, tay cúi xuống và đặt nó trong một cái giỏ bắt sò điệp. Có người dùng tìm kiếm cào sò điệp. Khi sò nổi lên, một chọn vào giỏ.

Sò huyết nha trang bắt gặp trên, để ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 giờ để làm sạch số nhà bùn. Sau đó, sử dụng một bàn chải cứng và chà sạch vỏ bên ngoài. Khách tham quan book vé máy bay đi nha trang mua sò điệp, hàu tươi để lựa chọn. Hàu tươi nha trang sẽ gắn bó lưỡi ra để thu thập thông tin, xem hàu gaping, khi tay chạm vào miệng lại sò huyết, nghêu còn sống. Nếu bạn mua sò đông lạnh hoặc sò phải ngửi thấy mùi nấu nướng sẽ không ngon, không mùi thơm đặc trưng của nó.


Theo y học cổ truyền, thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, ấm, không độc hại việc bổ máu, điều trị nhiều bệnh như bị huyết hư, thiếu máu, ... Trong sò huyết có nguồn giàu protein, có chứa các khoáng chất, vitamin ... đã nâng cao giá trị dinh dưỡng cao sức chịu đựng của cơ thể dẻo dai.

Thịt và vỏ sò nha trang cũng là dược liệu. Vỏ sò mang lại rửa sạch, cạo, kín nồi, nướng cho đến khi vỏ màu hồng. Khi nguội, nghiền thành bột, rây thành bột mịn. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt hàu ngon hơn nên được sử dụng như là đặc sản trong các nhà hàng, khách sạn và một giá trị hàng hóa xuất khẩu.

Nếu bạn phải đi du lịch, đừng quên Nha Trang thưởng thức món ăn từ nhà hàng "hải sản vua" là ánh sáng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.