Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Cơm Shan Myanmar làm say lòng khách du lịch

Đi du lịch Myanmar nên ăn gì? là băn khoăn của nhiều du khách book ve may bay di Myanmar trước khi "xách ba lô" lên đường đến Myanmar vì nơi đây có một nền văn hóa ẩm thực rất đa dạng và tinh tế

Đặt ve may bay di Myanmar du lịch, du khách không chỉ đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, thanh lịch, trải nghiệm nền văn hóa đặc trưng, mà còn tận hưởng những tinh hoa ẩm thực của xứ sở chùa vàng. Cung khám phá những món ngon của Myanmar nhé.

Ẩm thực Myanmar - Salat là trà

1. Salad lá trà (lephet / laphet)

Salad là trà với cách chế biến độc đáo của vị chua và hơi đắng

Lá trà lên men có thể được ăn như một món tráng miệng, hoặc cũng có thể được xử lý để lá xà lách. Lá trà chua và hơi đắng trộn đều với bắp cải, cà chua, đậu nướng, ớt và tỏi. Món này được ăn kèm với cơm hoặc ăn riêng là ngon.

2. Cơm Shan (nga htamin)

Gạo Shan món ăn có mùi hăng của Myanmar

Nga Hatamin có nghĩa là món cá cơm dân tộc Shan bao gồm gạo nấu với công nghệ, sau đó nén phẳng, rắc bột tôm nước ngọt và rắc tỏi dầu trên đầu trang. Món này ăn rễ và tỏi tây, tỏi và da heo giòn, tạo ra hương vị cay nồng của Myanmar.

3. Cà ri Myanmar (Burmese curry)

Myanmar món cà ri mới mẻ thu hút khách du lịch nước sốt khác nhau

Ẩm thực Myanmar - Ca ri

Đối với món ăn này, du khách du lịch Myanmar có thể chọn một món cà ri làm từ thịt bò, cá, tôm, thịt lợn hoặc thịt cừu. Curry kèm vô số các món ăn phụ như gạo, xà lách, rau xào, súp, salad và rau luộc, ăn với một loạt các loại nước sốt khác nhau.

4. Món ăn ở quán trà Myanmar

Thực phẩm trong quán trà hẹn Myanmar khám phá các món ăn dân tộc của du khách

Các quán trà Myanmar không chỉ là một nơi để uống trà, mà còn là nơi để khám phá ẩm thực của các dân tộc trên đất nước này. Teahouse của các dân tộc của Myanmar với mì hoặc gạo Myanmar, bao gồm cả món ăn htamin thoke, salad cơm. Trong khi đó, các cửa hàng Ấn Độ / Hồi giáo phục vụ châu Á chịu ảnh hưởng của các món ăn nhẹ như chiên samosas và Poori (bánh mì chiên ăn kèm với cà ri khoai tây) hoặc bánh mì nướng nanbya (naan). Hải quan Trung Quốc nổi bật nhất là các món nướng ngọt hoặc các dụng cụ kéo Sparkling, cảo phong cách mở bình thường dim sum ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.