Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Du lịch Thanh Hóa thưởng thức món nòng nọc măng om

Các chú nòng nọc bụng màu trắng, béo và mềm mại được để trên bát măng om là một đặc sản hấp dẫn đang làm cho nhiều người book vé máy bay đi thanh hóa phải ngần ngại khi lần đầu tiên thưởng thức.

Đặc sản Thanh Hóa: Nòng nọc om măng

Trong Western Mường Thanh Hòa từ lâu đã có một thói quen ăn nòng nọc (theo địa phương hoặc Bau Bau bu bu của bạn). Vào ngày 11 tháng 6 âm lịch hàng năm, người dân địa phương thường xuyên trong các khu rừng từ sáng sớm hoặc chiều muộn để bắt nòng nọc. Các nước trong mát suối và yên tĩnh, thường lơ lửng nòng nọc ăn trên tảng đá nhỏ.

Thiết bị được sử dụng để bắt nòng nọc rất đơn giản, chỉ có một dặm rõ một cây tre, một vài lá làm mới để làm mồi.

Con ếch con nòng nọc bằng cách đặt đá trong rừng vào tháng mưa tròn mập, lớn như một ngón tay, không giống như nòng nọc đất thấp. Nòng nọc bắt đầu được chế biến thành nhiều mục khác nhau như bánh cuốn, chiên, xào, nấu, nướng, kho ... nhưng phổ biến nhất bao gồm om măng để nòng nọc.

Nhiều vùng thấp đến thăm Mường chủ nhà được mời thưởng thức những đánh giá chuyên khoa cần ăn nòng nọc hơn mát mẻ và ngon khoai tây súp cá nhiều lần.

Bắt nòng nọc trong quá trình đầu một chút mất.

Công nhân phải rửa qua nòng nọc, dùng dao sắc nhẹ strumming bụng, kéo ra khỏi ruột ra ngoài, rửa sạch, để ráo. Xào với măng tươi sau khi tiếp theo chín, mọi người đổ vào nồi, đun sôi sau đó đổ bát nước đun sôi để đun sôi một lần nữa con nòng nọc. Cuối cùng rắc hành, răm, mùi tàu lên trên, phía bắc để ăn nóng với cơm hoặc con mồi rượu nhắm mục tiêu.

Những vị khách chọn ve may bay di thanh hoa ở khoảng cách thường cảm thấy hơi ghê tởm khi được mời đến ăn đầu tiên. Nhưng nếu sự can đảm để hương vị, nhận lương nòng nọc được hấp để miệng, bạn sẽ thấy mùi thơm, ăn mềm ngọt ngào trên chương trình, ẩn chút vị đắng nhẹ của măng và nước dùng béo Day, quyến rũ.

Đặc sản Thanh Hóa: Nòng nọc om măng

Tre tươi bắn quyết định nhiều đến hương vị của món ăn.

Nếu đến mùa ở Mường Thanh Hòa nòng nọc, bạn đừng ngần ngại để thưởng thức các món ăn của núi rượu cay cùng đội nhà. Bạn cũng có thể mua tại chợ mang về cuộc họp khu vực ở huyện Thạch Thành, suối chảy không ngừng từ Vườn quốc gia Cúc Phương, hội chợ quốc tế Na Mèo giá bán dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng mỗi kg. Nhưng khi nấu ăn đất thấp họ nếm trận okay.

Bên cạnh đó, trong khi về phía tây của làng Thanh Hoa, bạn cũng có cơ hội để thưởng thức các đặc sản khác của Highlander sâu xi măng như cá rô, hamster trui nướng, canh đắng, cuộn tre đắng, rừng giả ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.