Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

Đi Vinh Nghệ An thưởng thức món nhút Thanh Chương

Nhắc đến các món ăn ngon của Vinh không thể không kể đến món ăn nhút Thanh Chương. Món ăn dân dã đã trở thành "thương hiệu" mà bất kỳ du khách nào chọn ve may bay vietjet di vinh đến đây cũng muốn một lần thưởng thức.

Nhút Thanh Chương

Gọi cách quá quen thuộc của trung tâm, muối mít được ăn kèm với các món cơm như dưa chua của người miền Bắc.

Ở nhiều nơi làm việc Nghệ nhút nhát, nhưng nơi nào quá phổ biến và ngon hơn ở huyện Thanh Chương Vinh bởi trồng được biết đến là giống mít ngon của thành phố Vinh. Thường chỉ có một mùa mỗi năm mít, rất mờ nhạt muối ăn quanh năm, tùy theo mùa nhưng việc xử lý của các món ăn khác nhau.

Nhút Thanh Chuong Vinh

Nhựt Vinh ở Thanh Chương có từ lâu đời, thực phẩm mộc mạc và sự phổ biến của mọi gia đình. Vật liệu để làm cho quá bao gồm mít xanh và muối trắng. Mít xanh, loại chạy chạy như ngon. Cây mít đang ở trên, họ đã chọn xuống, lột da bên ngoài, rửa sạch tất cả nhựa và bỏ đi trong nước nóng hoặc nĩa, dao cắt nhỏ hoặc cắt thành sợi riêng lẻ.

Sau đó, các muối và trộn đều sau đó đặt vào một cái cối ngắn gọn, bình cho bàn tay mềm mại. Cuối cùng đặt trong một dải crock đồng đều trên bề mặt, bỏ vỉ vào dằn đá cho nén xuống, đổ vào một nước ngập vỉ muối loãng, bao che bụi, ủ trong 5-6 ngày. Mỗi ngày trong bữa ăn, một bát và nước sốt quá sốt là đủ. Ngoài ra cũng Nhựt được chế biến thành món canh hoặc chiên.

Vào mùa đông gió lạnh, quá chiên thịt xông khói ớt gia vị, đường là ngon ăn với cơm nóng, quá cay đắng, đường ngọt, ớt cay, so sánh để khuấy động những sợi mờ nhạt của thịt mỡ và ăn giòn rất ngày.


Vào mùa hè, có thể nhút nhát lợn tai salad hoặc rượu nấu nếm thử món canh cá chua, súp đậu phộng chua ăn châu chấu là rất lạ miệng có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Hoặc đơn giản, nước mắm nhút nhát với tỏi, oregano và ăn súp đều ngon.

Nhựt ăn giòn, mặn, ớt cay xè, và hương vị thơm của mít, thanh ngọt của đường ... "quét" một hương vị rất đặc biệt.

Đến Vinh ăn một bữa ăn với món nhút dân gian, khách đặt ve may bay di vinh sẽ hiểu hơn về con người và vùng đất Vinh quyến rũ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.