Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

Miến lươn Vinh đặc sản thu hút khách du lịch

Nếu súp lươn là đặc sản của thành phố Vinh, thì miến lươn đang dần "trỗi dậy" như để tôn vinh loài cá da trơn sinh sống trên các khu vực xú Nghệ.Khách du lịch chọn ve may bay vietjet air di vinh thật sự không thể bỏ qua món đặc sản siêu hấp dẫn này


Trong danh sách 15 món ngon vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam lập đề cử kỷ lục châu Á, Vinh hiện diện lươn miến như một trải nghiệm ẩm thực độc đáo vì không quá phụ thuộc vào việc xử lý, làm thế nào để ăn, nhưng chủ yếu là từ các ngon, ngọt, săn chắc, mát bổ ... thịt lươn.

Vinh miến lươn được biết đến và có lẽ bắt đầu yêu thích của khách ẩm thực thú vị từ ngoài tỉnh đến và ở lại đây, thưởng thức các món súp lươn thành, lươn miến món swap với nguồn vốn dài phổ biến ở những vùng đất thấp ở phía bắc, và đã thốt ra những lời xuýt xoa thán phục trước bữa ăn, "bình thường" nhưng mang lại một bất ngờ thú vị ẩm thực ấn tượng.

Và, không biết tự bao giờ, miến lươn Vinh đã trở thành một "món ngon Hà Nội", không chỉ khách du lịch đặt ve may bay di vinh trong nước mà còn người nước ngoài tìm đến thưởng thức. Và không phải là nó, vì chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu đó là trang trại lươn ở Vinh đến Hà Nội, các cửa hàng có dấu hiệu "Vinh lươn Myanmar" rất hiếm là cho dù đây là món ăn yêu thích của bạn? Điều này là do các cửa hàng muốn "đứng", họ phải tìm ra manh mối những kỳ lươn nguyên liệu tươi chính được nhập khẩu từ Vinh!

Không giống như súp lươn, lươn miến không quá cay và đậm chất liệu bên ngoài Chủ yếu là cá chình và lúa miến, chắc chắn có nhiều tai nấm. Miến lươn nấu trong hai loại tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Đó miến lươn, lươn xào miến nước (nước dùng). Riêng với lươn miến món xào, các món ăn có thể nhâm nhi nước rượu với rất "trong". Vinh miến lươn còn được coi như là một sự kết hợp của ẩm thực lấy cảm hứng từ miền Trung và miền Bắc Hà, do sợi miến đồng hành trong ẩm thực cổ xưa này thực sự đa dạng và phong phú chỉ ở phía bắc.

Như cứng "định vị" món lươn miến có sẵn ở khu vực công cộng trước, nhưng tên món ăn thực sự nên được biết đến "Vinh miến lươn" nó chắc chắn là người sành ăn và kinh doanh nhanh nhẹn được thưởng thức tại Vinh mới xử lý ứng dụng để đẩy nó vào một thương hiệu như bây giờ .


Vinh lươn đặc sản là một "bí ẩn" về chất lượng thực phẩm của nó. Nhưng có lẽ, lươn ngon Vinh khởi phát chủ yếu trong lĩnh vực trung du bị ảnh hưởng hai bản chất "cực đoan" đặc biệt nóng mùa hè khắc nghiệt và gió Lào mùa đông lạnh cắn; lươn cưỡng lại, tồn tại và tái sản xuất và sự cống hiến cho mọi người một đặc sản độc đáo, góp phần vào danh sách các món ăn đậm hồn Việt, mang cả triết lý "âm dương" phương Đông trong chế biến các món ăn ngon và khỏe mạnh. Ai cũng cho rằng, khu vực Bắc Trung Bộ của lươn có chất lượng như nhau, nhưng do các lĩnh vực rộng lớn của Vinh lươn nên năng suất hơn nhiều, người mang nó như là "đại diện"?!

Dù sao, Vinh cũng tự hào và hy vọng món lươn miến trong việc thúc đẩy cuộc hành trình ẩm thực Việt Nam với khu vực và thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.