Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Văn hóa giao tiếp của người Úc bạn cần biết

Nhiều người Úc nói "bless you" (may mắn) khi người khác hắt hơi - đây là thói quen và không có ý nghĩa tôn giáo. Một số hành vi không bị coi là bất lịch sự nhưng cũng là trái luật ở Úc, như chửi thề nơi công cộng, xô đẩy khi xếp hàng. Khách quốc tế mua ve may bay di uc có thể xem đây là nét đặc trưng của nền văn hóa Úc.

Văn hóa giao tiếp của người Úc

Văn hóa giao tiếp của Úc

Nhiều người Úc nhìn thẳng vào mắt người khác khi họ nói chuyện và xem nó như là sự kính trọng, cho thấy một dấu hiệu của sự lắng nghe. Tuy nhiên, điều này cũng có thể làm cho một số người cảm thấy khó chịu hay xấu hổ. Khi tương tác với những người khác lần đầu tiên, người Úc thường không cảm thấy thoải mái để đặt câu hỏi hoặc đặt câu hỏi liên quan đến tuổi tác, tình trạng hôn nhân và tài chính. Đây là văn hóa đặc trưng của Úc mà du khách book ve may bay di uc gia re nên lưu ý khi đi du lịch đến Úc và muốn quan hệ gần gũi hơn với người dân bản địa.

Ở Úc, khi được giới thiệu với một người nào đó bằng tên hoặc theo yêu cầu của địa chỉ theo tên, bạn có thể xưng hô bằng "tên riêng" và thường bạn nên sử dụng "họ" khi gọi cuộc họp mới (như ông Wong, Ms Smith, Bà Brown, Tiến sĩ Lee). Tuy nhiên, người Úc thường gọi nhau bằng "tên riêng" nơi làm việc hoặc giữa bạn bè với nhau. Điều này cũng đã trở thành đặc điểm văn hóa riêng của người Úc.

Đàm phán Văn hoá - văn hóa độc đáo Net của Úc

Bạn sẽ có thời gian cho các cuộc họp và các cuộc hẹn. Trong trường hợp đến trễ bạn nên liên hệ với những người khác trước. Điều này là rất quan trọng cho các cuộc hẹn chuyên nghiệp như bạn có thể bị phạt nếu trễ hoặc bỏ buổi hẹn mà không báo trước. Ai là người luôn trễ có thể được coi là không đáng tin cậy trong kinh doanh quan niệm văn hóa tiêu biểu của Úc.

Văn hóa đàm phán của người Úc

Văn hóa đàm phán của Úc

Nếu bạn nhận được lời mời tham dự một buổi tiếp tân hay họp mặt nhân dịp đó, trong thư mời có thể có chữ 'RSVP' với một ngày cung cấp. Điều này có nghĩa rằng người mời bạn sẽ muốn biết bạn có thể tham dự hay không. Và theo lịch sự của bạn để trả lời trước ngày đó. Có thể nói đây là một nền văn hóa đặc trưng của Úc bày tỏ lịch cá nhân của người nhận tối đa cho việc gửi thư.

Người dân Úc rất quan tâm đến thể thao vì vậy họ thường thích thảo luận về các chủ đề về thể thao, thậm chí vào bàn đàm phán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.