Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Chợ đêm Cao Hùng điểm tham quan đầy thú vị

Với 23 triệu người chen chúc trên một hòn đảo chỉ hơn 36.000 km vuông, Đài Loan là một trong 20 nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Đài Loan được xem là một trong bốn con hổ châu Á (hoặc bốn con rồng nhỏ của châu Á) cùng với Hong Kong, Singapore và Hàn Quốc. Dưới đây là nền văn hóa độc đáo ở Cao Hùng có thể du khách book vé máy bay đi cao hùng không biết.

chợ đêm

1. Chợ Đêm

Đối với Việt Nam, từ "chợ đêm" không có gì lạ. Sài Gòn Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Hội An, Huế ... là nhộn nhịp chợ đêm, nhộn nhịp; nhưng "chợ đêm" ở Cao Hùng không chỉ đơn thuần là ... đáp chợ đêm!

Cao Hùng chỉ là một hòn đảo nhỏ, nhưng có rất nhiều chợ đêm. Hầu hết các chợ đêm ngoài trời là rất yêu, đặc biệt là nơi có nhiều món ăn đường phố ngon mà người dân địa phương gọi là "xiao-chi", có nghĩa là "đồ ăn".

Chợ đêm tại Cao Hùng

Có rất nhiều chợ đêm nổi tiếng ở Cao Hùng như Ximen Ding, Thạch Lâm (TP. Đài Bắc), Phoenix Armor (TP. Đài Trung), Luc Co (TP. Cao Hùng) ... thường bắt đầu nhộn nhịp khoảng 5 giờ chiều và kéo dài đến 12 giờ đêm. Ở đây, bạn có thể dễ dàng mua các món ăn rất đặc trưng của Trung Quốc như chả cá chiên, đậu hũ chiên, cánh gà chiên, mì xào, mì hoành thánh.


Các chợ đêm lớn nhất ở Cao Hùng là Thạch Lâm (Shihlin chợ đêm), tiếp theo là các Ximen Ding (Ximen chợ đêm) tại thành phố Đài Bắc (Tapei) ... với rất nhiều mặt hàng các loại, thậm chí cả những người bán quầy trái cây với đủ trái cây. ... chỉ là một nơi để ăn, đáp ứng nhu cầu mua sắm cả một nơi vui chơi, giải trí của tất cả các lứa tuổi.

Theo Cục Du lịch Kaohsiung, khoảng 70% khách du lịch chọn ve may bay di cao hung để tham quan chợ đêm ít nhất một lần. Trong đó, ba sử dụng Facebook nóng đã check-in Facebook vào năm 2013 tại Cao Hùng cũng đã đến thăm chợ đêm tại Cao Hùng: Chợ đêm Kỳ Đài Nam; La Chợ Đêm Feng Chia Chợ Đêm Đông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.