Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Cố đô Huế níu chân du khách với món bún bò Huế

Cố đô Huế được biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp của không gian trữ tình và những kiến trúc cổ kính, với mái ngói sơn son thiếp vàng mà còn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực công phu, tinh tế và độc đáo, lun thu hút thực khách chọn gia ve may bay di hue cua vietnam airline rẻ đến thưởng thức.

Bún bò Huế

Anthony Bourdain đầu bếp của CNN đã từng đến Huế và đã có nhận xét "Nếu du khách mua ve may bay di hue đã từng đến Huế, miền Trung Việt Nam mà không ghé thăm chợ Đông Ba để thưởng thức bún bò Huế thực sự là một đáng tiếc. Một món ăn ngon với thịt heo và thịt bò xương. Đây là súp ngon nhất thế giới mà tôi từng rất thích. "

Bun Bo Hue hấp dẫn tất cả các du khách đến Huế

Tại Huế, món ăn này được gọi đơn giản là "bún bò", trong khi ở các khu vực khác được gọi là "bún bò Huế" để chỉ ra nguồn gốc của món ăn.

Bun Bo Hue thành phần chính là bún, thịt bò thịt bắp, thịt lợn, giò (động vật thân mềm nghiêng thịt bò), đun sôi trong nước dùng với một màu đỏ đặc trưng. Thành phần là đơn giản nhưng chưa cách xử lý khéo léo hơn, để sàng lọc tinh vi của các bo bun Huế đã trở thành một thương hiệu riêng của thủ đô cổ, được đi để tạo ra các món ăn hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Giống như nhiều món ăn đặc trưng của Huế chế biến bún bò rất cầu kỳ. Đầu tiên, được coi là "linh hồn" của phở bò là nước luộc, hầm dẫn nước từ xương bò với một vài loại củ, súp ngon và khi họ phải ở nếm vị ngọt của nước xương hầm chỉ thấy - đạt được hai yêu cầu đó là khó khăn, càng có nhiều để cho khách hàng gật đầu với món ăn của mình, nấu nướng là để thưởng thức một bí mật cay, mà cụ thể là số tiền phải mắm tôm nghệ thuật vị để tạo ra một hương thơm tinh tế và hương vị ngọt ngào món ăn ngon.


Tinh dầu của sả có mùi thơm ấm áp, đủ mạnh để trung hòa mùi hôi và giúp cho mùi mắm tôm thịt heo luộc vừa chín tới ngửi thấy mùi thịt bò trộn với mắm tôm, hạt tiêu, hành tây, nước mắm nên dịu dàng và hương thơm tinh tế. Tuy nhiên, không phải "một ngày như mọi ngày", với một nồi bún Huế, người phải ân cần nấu ăn theo mùa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.