Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Đến stockholm du lịch vào mùa hè ấm áp

Không khí vẫn còn se lạnh buổi sáng mà cái bàn gỗ trong một quán cà phê Kafekoppen đã được đông đúc.

Một du khách đặt vé máy bay đi stockholm chưa chọn được chỗ ngồi trong quán cà phê khá nhỏ trong khu phố cổ Gamla Stan, nên vẫn còn đứng giữa lối đi, nhìn cô phục vụ chạy ra chạy bàn với khay cà phê và điểm tâm nhẹ trên tay.

Hình ảnh du khách book ve may bay di stockholm tham quan du lịch

Mùi thơm của cà phê và bánh mì trong âm nhạc sâu rộng ở Thụy Điển nhấn tường hơi. Tôi kéo một chiếc áo khoác dây kéo gió lớn, trong khi những người xung quanh là hệ thống phanh kiểu áo mỏng. Bởi vì người dân Stockholm, "mùa hè" chỉ đơn giản là không phải là một mùa giải, đó là toàn bộ thái độ và cảm xúc.

Sau những tháng mùa đông dài với ngày chỉ ngắn 4-5 giờ nắng, mùa hè là mùa của Stockholm để ăn mừng. Stockholm người trân quý từng giây phút của ngày hè, khi thành phố ngập trong màu sắc của ánh nắng mặt trời: những cây phong lữ chậu đỏ và giỏ treo hồng đung đưa ở cửa hàng phía trước, hoa nở rực rỡ dọc theo con đường lát đá, và các tòa nhà ở quảng trường chính của thị trấn cũ trở nên vui vẻ hơn thường.

Gamla Stan Old Town là trung tâm của thành phố, nơi Stockholm bắt đầu hình thành hơn 800 năm trước đây. Đi bộ xung quanh trong Gamla Stan qua các cửa hàng nhỏ, các quán cà phê ấm cúng, cầu cấp nước, tôi nghĩ rằng tiêu đề của thành phố lãng mạn được cho là thuộc về Stockholm hơn là Paris hay Venice.


Họ gọi những thành phố lớn nhất Bắc Âu là nữ hoàng của miền Bắc. Không ngạc nhiên khi tôi đến Stockholm nhiều lần, nhưng thành phố chỉ là 2,1 triệu người không khi tôi đang buồn chán.

Tôi thích sự thân thiện, nhẹ nhàng, yên tĩnh, những người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ đầu tiên, và nền văn hóa độc đáo của Stockholm. Được xây dựng trên 14 hòn đảo trên bờ biển Baltic của Thụy Điển, Stockholm được tạo thành từ 1/3 nước, 1/3 và 1/3 của công viên thành phố. Stockholm có 52 cây cầu trên tất cả các xoắn đảo nghèo, làm cho tên Stockholm với "nhân" là cây gỗ và "giả xanh" có nghĩa là hòn đảo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.