Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Gạo nếp và bia Lào 2 đặc sản của nước triệu voi

Gạo nếp Lào

Người Lào thích ăn gạo nếp đặc biệt. Sau khi nấu chín, cơm sẽ được vo thành những viên nhỏ, sau đó ăn bằng tay và nhúng vào nước sốt một cách riêng biệt. Bằng cách này, sự mộc mạc của việc ăn uống theo người dân Lào nói mới cảm nhận hết được hương thơm và vị ngọt tự nhiên của mỗi hạt. Gạo nếp cũng được coi là một đặc sản Lào.Khách bốn phương book vé máy bay đi lào nên tưởng thức món cơm theo cách ăn truyền thống của người lào sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Gạo nếp ở Lào

Bia Lào

Bia được coi là thức ăn "quốc hồn" của ẩm thực Lào. Đừng nghĩ rằng chỉ vì bia là như nhau trong mỗi quốc gia, các hương vị của bia được biến tấu cho phù hợp với thị hiếu của mọi quốc gia. Câu hỏi đầu tiên khi nói về bia Lào (beerlao) là "Strange miệng!". Bia Lào Việt Nam nhà bia êm hơn, khi đã biết uống đó. Uống bia Lào Cai là thú vị để ướp lạnh, đổ chứ không uống với nước đá, vì vậy mới giữ được chất lượng bia. Bia Lào đã giúp làm dịu bạn, vùng sâu, khá ấm áp, không cháy như các loại bia khác.

Bia Lào

Mẹo khám phá ẩm thực khi đi du lịch Lào

• Nếu bạn có hứng thú trong việc tìm hiểu và học cách nấu Lào hiện nay ở Vientiane và Luang Prabang có nhiều trung tâm dạy nấu ăn dành riêng cho khách.

• Để thêm kinh nghiệm của các món ăn và làm thế nào để tạo ra nguồn thức ăn tại Lào, bạn có thể ghé thăm các trang trại hữu cơ ở Vang Vieng.

• Sylvie một đầu bếp người Pháp-Nhật đã sống ở Lào từ năm 1996, chủ nhà hàng dừa Garden (Luang Prabang) và Kua Lào (Vientiane), sẽ cung cấp cho bạn với các món ngon tuyệt vời của món ăn của Lào.

• Nhà hàng Phú Doi tại Kiridara (Luang Prabang) là nơi lý tưởng để bạn vừa có thể thưởng thức các thú vui của Lào và nhìn vào cảnh quan của núi Phou Si quyến rũ.

• Đối với du khách chọn ve may bay di lao thích thưởng thức món ăn đường phố, nó không nên bỏ qua một con hẻm nhỏ ở phía tây của Luang Prabang Chợ Đêm, thường được biết đến như là "Street Food". Ở đây, bạn sẽ tha hồ thưởng thức các món ngon ẩm thực Lào với giá cực rẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.