Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Làng cổ Tuý Loan Đà Nẵng níu chân du khách việt

Làng cổ Túy Loan nằm trên Quốc lộ 14 B, cách trung tâm của thành phố Đà Nẵng khoảng 15km về phía tây nam, đây là một trong những khu bảo tồn di tích làng cổ xưa nhất ở Việt Nam hiện nay.Làng Túy Loan được thành lập hơn 500 năm, mang đậm dấu ấn của lịch sử, truyền thống và bản sắc văn hóa làng quê Việt Nam.Là địa điểm mà khách mua giá vé máy bay hà nội đà nẵng jetstar không thể bỏ qua khi đến đây.

Nhà cổ Tích Thiện Đường

Trong làng, ngoài gia đình và cổng làng vẫn giữ được giá trị lịch sử của nó, nhưng cổ phiếu nhiều ngôi nhà cổ nằm trong hòa bình như không bao giờ vướng bận những thay đổi của thời gian. Những trụ cột vững chắc kèo trong khi đi qua mặc dù mài mòn, như cũ nó đi nhưng cũng trở nên đẹp hơn.

Những con đường ở đây vẫn giữ được sự xuất hiện của đường làng thuở trước, hai bên là những cánh đồng lúa bất tận và màu xanh lá cây lúa non tươi tốt, mùa hạt vàng như nhiều túi đầy những suy nghĩ bên trong của nhà siêng năng nông nghiệp.

Tiếp theo chúng ta đến với nhau Tuy Market Loan, nơi đây là một trung tâm thu thập hầu hết các vật liệu xung quanh khu vực: nước mắm từ Hội An, Đà Nẵng vào rừng từ Tây xuống, chiếu, nón, giỏ nong Cam Ne ... Job thực hiện trên giấy gạo và mì Quảng cáo ở Tuy vay nổi tiếng từ thời cổ đại.

Lễ hội làng Túy Loan Đà Nẵng diễn ra vào đầu mùa xuân với những nghi lễ phong chức và các nghi lễ: nghinh sắc nét, tuyên bố sắc nét, chào hương, cúng dường ... để tưởng nhớ công đức của tổ tiên của bộ lạc: Đặng Lin Nguyễn, Trần, Lê.

Du khách đặt ve may bay di da nang sẽ được xử lý để thuyền đua xuất sắc của các chàng trai làng sau đó tham gia các trò chơi dân gian như sự cạnh tranh của cờ vua, cờ người, nghe hát chòi ... Lễ hội là dịp du khách Việt Nam có thể tìm thấy những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ qua các trò chơi truyền thống, Hẹn hò những bài học là không quá cầu kỳ nhưng vô cùng độc đáo, cho khách du lịch nước ngoài là một cơ hội bạn có thể tìm hiểu thêm về cội nguồn văn hóa Việt Nam.Khách viếng thăm thành phố Đà Nẵng đến Túy Loan, một đi bộ quanh làng và ven sông hợp lưu, thưởng thức hương vị của bánh mì và bánh Square, chiêm ngưỡng những ngôi làng và các làng cũ. Nếu bạn có cơ hội để tham dự làng, bạn sẽ có ấn tượng rất thú vị và khó quên của một làng cổ, một ngôi làng với cảnh quan thiên nhiên mộc mạc, người yêu và ân sủng ấm áp, thấm nhuần sâu sắc với làng văn hóa Việt Nam rất tự hào và vinh dự.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.