Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Lễ Xăng Khan tại Vinh hút khách tham gia

Từ xa xưa tất cả các làng mạc của người Thái đểu tổ chức lễ Xăng Khan - có thể nói đây là lễ hội cộng đồng rất lớn có ý nghĩa của người Thái ở miền Tây Vinh Nghệ An và văn hóa của Việt Nam. Xăng Khan Festival - là ngày vui của các huyện Mường của người thái, thu hút khách mua vé máy bay đi vinh tham gia lễ hội.


Xăng Khan Vinh là ngày lễ cho những người xung quanh làng trả witchdoctors đã chữa khỏi cho các gia đình. Đây cũng là một ngày cho các cặp vợ chồng có cơ hội để gặp gỡ với các cặp vợ chồng nên bờ biển qua lễ hội này. Đây không phải là lễ hội riêng cho gia đình, làng, mà còn cho khách du lịch đặt ve may bay di vinh từ khắp mọi nơi cùng cho lễ hội.

Sau nghi lễ, dân làng witchdoctors và hoa khiêu vũ xung quanh (với máy Booc). Hội càng về cuối càng sôi động với các trò diễn thú vị của các nhà tiên tri giống như tất cả mọi người tham dự Xăng Khan Vinh.

Từ xa xưa tất cả các làng mạc của lễ hội được tổ chức lễ Xăng Khan Vinh - có thể nói đây là lễ hội cộng đồng rất lớn có ý nghĩa hơn của người Thái ở miền Tây Vinh. Mục đích và ý nghĩa của lễ hội tạ ơn Xăng Khan là sấm truyền cho tổ tiên và tổ tiên của chúng ta đã được dạy làm thế nào để giải cứu người dân đưa ra điều trị y tế.

Lễ hội Xăng Khan Vinh nổi bật là khi ông mo với những lời cầu nguyện cho hòa bình ở làng, nhiều ao cá, ruộng lúa nhiều, một nhà giàu, tất cả mọi người được khỏe mạnh, trẻ em thành công, tất cả mọi người nên ăn làm ...


Ba năm tổ chức một lần, cơ hội cho tất cả mọi người Xăng Khan là hạnh phúc hơn, kể từ lễ hội này, các mối quan hệ láng giềng đã được thắt chặt. Và lễ hội ngày nay Xăng Khan Vinh đã thực sự trở thành một hoạt động không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Thái ở miền Tây Nghệ.

Pancakes Booc (hái hoa) như là một phần của lễ hội Xăng Khan Vinh. Lần này chủ nhà đã hái hoa cho tất cả những người có mặt trong lễ hội. Mỗi bông hoa là một phần thưởng tượng trưng cho sự may mắn trong cuộc sống. Chỉ có một nơi trong một ngày và ban đêm, với lời bài hát đầy đủ các cuộc hẹn thân mật chia tay sau khi nhìn thấy các lễ hội, lần này thì buổi sáng tất cả mọi người trở lại làm việc mỗi ngày. /.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.