Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Tham quan Lào thưởng thức món gỏi Maak ngon tuyệt

Cùng thưởng thức các món ngon "nức tiếng" của ẩm thực Lào khi book vé máy bay đi lào đến thăm và du lịch ở đất nước xinh đẹp này!

Ẩm thực Lào không phải là thành phần quá phức tạp hoặc đa dạng như các nước láng giềng nhưng luôn luôn đánh giá cao là tươi và sáng tạo.

Món Tam Maak Hung

Giống như rất nhiều nước trong khu vực, các món ăn của du lịch Laoda không kém dạng, điển hình có thể kể tên các món ăn ngon như thịt gà nướng, Lạp, xúc xích, thịt heo hấp măng (hoặc lá chuối hấp cá), gà (cá) nấu me, rau luộc, cơm (xôi) ... Ngoài ra còn có các món ăn khác như ếch, mực chiên tỏi, sườn nướng, chả giò, cá chua ... Tất cả đều là những hương vị quen thuộc lại vừa lạ, bởi vì các vật liệu được sử dụng là không quá khó tìm, nhưng lạ như chế biến tinh tế và rất đặc trưng.

1. Lưu Tam Hưng Maak

Nếu chỉ đặt tên cho điểm như vậy là không đủ, ngoài các mặt hàng có thể được gọi là "giá cả phải chăng", mà còn bao gồm các món ăn đặc sản được coi là hương vị đậm của người dân Lào: Lưu Tam Hưng được coi là đặc sản Maak Lao gỏi aka chay. Món ngon nổi tiếng của thành phần này bao gồm các món ăn Lào dưa chua, đu đủ, đậu, cà chua và cá dĩa hưu trộn với hàng chục loại gia vị và mang đến cho mỗi thực khách chọn ve may bay di lao một cảm giác rất lạ khi nhấm nháp miếng miếng ...

2. Món Lạp Lào

Lạp là một trong những món ăn truyền thống của Lào và đặc biệt là trong những ngày lễ hội, Lạp đã trở thành món ăn gần quốc gia, mang lại cho họ sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Món Lạp ở Lào

Món ăn của Lạp tại Lào

Thành phần cho việc chuẩn bị các món ngon nổi tiếng của ẩm thực Lào là thịt bò, hươu, hay thịt lợn băm nhỏ, gia vị và trộn đều với Lào - đó là sự pha trộn khéo léo giữa chua, cay và ngọt ngào, trung hòa hương vị thêm ít rau thơm. Ẩm thực Lạp là dễ dàng để kết hợp, có thể ăn với cơm nếp hoặc gạo, đang mang lại một miệng ngon, thơm và chỉ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.