Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

That Luang Lào biểu tượng du lịch của nước triệu voi

Du lịch Lào là chuyến du lịch văn hóa, đến Lào là đến với đất nước của những ngôi đền và lễ hội. Lào cũng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những ngọn núi và các vùng nông thôn yên bình hấp dẫn bất cứ du khách nào đặt vé máy bay đi lào tham quan đất nước triệu voi.

Vientiane - Lào

Du Lịch Pha That Luang

Các địa điểm nổi tiếng của Vientiane tạo đặc điểm du lịch của du lịch văn hóa Lào. Không nơi nào trong thành phố thủ đô này thu hút khách du lịch book ve may bay di lao với những ngôi đền cổ kính, độc đáo và linh thiêng.

1. That Luang

Nhắc đến du lịch được đề cập Lào That Luang, bởi đơn giản là ngôi chùa nổi tiếng là biểu tượng quốc gia, được in trên tiền giấy và quốc huy của Lào. Đó là ngôi chùa Luang được xây dựng vào năm 1566 dưới triều xét thả-thi-lạt theo mô hình một nậm rượu, trên những tàn tích của một người Ấn Độ thế kỷ XIII đền thờ, bên ngoài được dát vàng. Theo truyền thuyết, tháp đã lưu giữ xá lợi của Đức Phật là một rất nhiều tóc và trang sức. Kiến trúc đền thờ phong cách văn hóa và bản sắc Lào. That Luang gồm tháp cao 45m, bao quanh bởi tiểu tháp, thếp vàng rực rỡ, uy nghi.

2. Wat Phra Keo

Như đền thờ quan trọng và nổi tiếng chỉ sau That Luang, Wat Phra Keo điểm du lịch hấp dẫn tại Lào được xây dựng năm 1565 bởi triều đại vua Setthathirat Sài, Phra Keo tượng ngôi đền. Quân Xiêm đã bị xâm chiếm, tượng cướp Phra Keo năm 1779 và san phẳng toàn bộ ngôi chùa vào năm 1828. Từ năm 1936 đến năm 1942, người dân Lào đã rời khỏi ngôi đền được xây dựng lại. Phra Keo hôm nay là một viện bảo tàng rộng lớn bao gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật tôn giáo Lào. Đối với trang trí, điêu khắc, chạm khắc tinh tế; nhiều đá nổi tiếng chư Phật ở khắp mọi nơi trong đền thờ là đặc biệt; trưng bày nhiều đồ vật bằng vàng, bạc và ngọc bích.

3. Wat Sisaket

Wat Sisaket

Khách du lịch đến thủ đô Vientiane không thể bỏ qua Wat Sisaket - điểm đến du lịch hấp dẫn tại Lào, nơi lưu giữ hơn 10.000 nhỏ và lớn bức tượng Phật mà cuốn sách thư viện cổ xưa chứa viết tay trên lá cọ. Cùng với Luang đó, Phra Keo, Wat Sisaket là một trong ba ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất tại Lào, được xây dựng vào năm 1818 dưới thời trị vì của hình thức kiến ​​trúc vua Chao Anouvong Bangkok. Chùa có khuôn viên rộng lớn, mái chùa được bao phủ với gạch màu nâu đỏ sẫm, rêu cổ tinh tế, bên trong khách sạn gợi lên cảm xúc của nỗi nhớ. Đây là một ngôi chùa có nhiều góc chụp đẹp và ấn tượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.