Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Tuk tuk đặc sản giao thông tại Campuchia

Đến với thủ đô Phnom Penh, du khách chọn ve may bay di campuchia không chỉ có cơ hội để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo và có những trải nghiệm rất thú vị.

Du lịch Campuchia

Tuk tuk - giao thông công cộng phổ biến ở Phnom Penh.

Những gì chúng ta đang thấy trên các đường phố của Phnom Penh là hầu như không có bóng dáng của các phương tiện giao thông công cộng mà là rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như taxi hoặc xe buýt. Thay vào đó, du khách mua ve may bay di campuchia có thể bắt xe ô tô di chuyển Tuk tuk liên tục trên đường.

Đây là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Phnom Penh, thậm chí nhiều hơn những cái ôm xe. Thông thường, một chiếc xe Tuk tuk có thể mang theo 4-6 người. Lái xe tuk tuk có thể nói được tiếng Anh, Campuchia và Việt Nam.

Một lưu ý cho du khách là các lái xe tuk tuk ở đây thường cho $ 5, bất kể là ít hơn 1km hay còn 5km. Khách có thể phải trả giá thoải mái, thường chỉ khoảng 1 USD / 1km như các trình điều khiển có thể sẵn sàng để chấp nhận.

Điều quan trọng là bạn cần phải xác định vị trí số dặm để có thể tiết kiệm cho việc di chuyển. Nhiều lần, bạn cũng trở thành "hoa tiêu" cho các trình điều khiển bởi vì nhiều người lái xe tuk tuk ở Campuchia ... không biết đường, đặc biệt là những con đường bên ngoài trung tâm. Một phần của đường phố ở Phnom Penh thường được đánh số theo thứ tự và không phải ở tất cả.

USD "kỳ lạ": Các phương tiện thanh toán phổ biến

Du lịch Campuchia

Đến Phnom Penh, bạn không nhất thiết phải thay đổi số lượng ngoại tệ (Riel) có thể được sử dụng. Từ người bán hàng rong, cửa hàng vỉa hè, lái xe tuk tuk, khách sạn ... đều sử dụng số tiền song song, tiền Rial và thậm chí cả Việt Nam. Thông thường, 1 USD tương đương với 4.000 Riel; 1 tương đương Riel khoảng 5.500-6.000 đồng tiền.

Campuchia rất gần với Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng thay đổi từ tiền Việt sang USD hoặc Riel tại bất kỳ điểm dừng xe buýt, ngân hàng, đại lý du lịch làm. Thậm chí, bạn muốn chuyển đổi 50.000 đồng Riel tiền, ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.