Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Rừng nguyên sinh Phú Quốc hấp dẫn với hệ sinh thái đa dạng

Mẫu rừng ở Vườn Quốc gia Phú Quốc

- Rừng nguyên sinh trên núi cao: Xuất hiện ở độ cao từ 350 mét đến 603 mét trên mực nước biển. Trong rừng này có chủ yếu là ba loài thực vật hạt trần là Hoàng Dan Jia (Dacrydium peirrei); Thông báo cho bà (Podocarpus imbricatus) và Kim Giao (Nageia Fleury).Du khách đam mê khám phá thiên nhiên khi chọn Vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ sẽ được tha hồ khám phá các loài động thực vật nơi đây.

Vườn Quốc Gia Phú Quốc

- Khộp Rừng nguyên sinh (dipterocarrpaceae) phân bố ở độ cao trung bình 100 mét đến 350 mét từ trên mực nước biển. Chủ yếu là ở khu rừng này là các cây họ Dầu (Dipterocarpaceae). Các hệ sinh thái rừng nguyên sinh trên đảo đã được công nhận là rất quan trọng để duy trì mực nước ổn định và điều hòa không khí trong suốt cả năm trên đảo.

- Rừng thứ cấp cho một khu vực rộng lớn của Vườn Quốc gia Phú Quốc ở độ cao trung bình từ 30 đến 100 mét trên mực nước biển. Đây là loại tái sinh rừng có mật độ, gỗ thùng rác, chồi mới sau khi thu hoạch bởi người dân địa phương.

- Rừng Tràm: chủ yếu phát triển ở khu vực có độ cao khoảng 20-30 mét trên mực nước biển, trong vùng chuyển tiếp giữa vùng núi và thung lũng. Vào mùa mưa, nhiều nơi bị ngập, trong khi một số một số vùng đất ngập nước quanh năm.

- Rừng ngập mặn: Phân bố của đám đông rải rác ở các cửa sông và suối chảy ra biển và dọc theo bờ biển. Trong rừng này với loài Red Frog (Cóc littorea), các loài đã được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

- Rừng lùn trên các cồn: các nhà máy đặc biệt thích nghi với điều kiện nước biển chuyển môi trường cực kỳ khắc nghiệt. Kiểu rừng này xảy ra tại ranh giới giữa đất và biển. Điều này là cực kỳ hệ sinh thái hiếm thấy ở Việt Nam, chỉ có những vườn nhỏ phân bố ở một số khu vực ven biển.Ru lùn rừng ngập mặn và khu vực đang đe dọa nghiêm trọng bởi việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phát triển cơ sở hạ tầng của các dự án du lịch.

Vườn Quốc gia Phú Quốc hút khách mua ve may bay di phu quoc với môi trường sống ngập mặn, sinh cảnh rừng tràm, rừng khộp thưa thớt, đồng cỏ đẹp như tranh môi trường sống, môi trường sống hoang sơ rừng khộp ... Nó có 28 loài động vật hoang dã, 119 loài chim, 47 loài bò sát và 14 loài lưỡng cư.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.