Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Vườn quốc gia Phú Quốc hệ sinh thái đa dạng của vùng DNA

Hệ sinh thái của Vườn quốc gia Phú Quốc

Công viên này có 208 loài thuộc 125 chi, 78 họ thuộc 4 lớp học của động vật, trong đó có 28 loài động vật có vú, trong đó có 6 loài được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam như chó sói, khỉ trắng, ape Pille, 119 loài chim với 4 loài được liệt kê trong danh sách đỏ của IUCN và 3 loài được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam, 47 loài lưỡng cư, trong đó có chín loài bị đe dọa trên toàn cầu (IUCN 2007).Khách trong và ngoài nước chọn Vé máy bay đi Phú Quốc Jetstar giá rẻ sẽ được chiêm ngưỡng một hện động thực vật vô cùng phong phú.

Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Du khách tham quan mua ve may bay di phu quoc sẽ được tận mắt nhìn các loài quý hiếm bao gồm cu li lớn (Nycticebus bengalensis), cu li nhỏ (Nycticebus pygameus), khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis), voọc bạc (Trachypithecus germaini) tên địa phương gọi là "Coffee Zone" Chăm sóc đỏ Phú Quốc (callosciurus finlayssoni harmandi), Hồng hoàng (Buceros bicornis) ...

Hệ thực vật ở Vườn Quốc gia Phú Quốc có 1.164 loài thực vật bậc cao phong phú, bao gồm 137 và 531 trong đó 5 loài rút lui của họ (ngành hạt trần ở 3 và 4 họ chi tiêu). Sử dụng một số dược liệu 155 loài (34 loài và 11 loài chữa bổ các bệnh nghiêm trọng) là Polygonum, biết bất kỳ nam, cam thảo, nhân trần, đỗ trọng, thảo quả ... Thảm thực vật ở đây chủ yếu là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lên đến vài trăm loài, bao gồm các loài cây mộc (tràm, đậu, đơn thuần, nhưng cô dầu, dầu cát, cầy hương, hạt dẻ, điên rồ, da, búa, ...), có 23 loài lan quý (Văn Hải Lan , Ai Lan là đẹp, Yin Lan Núi ...), và một số loài ký sinh khác (phong lan, dương xỉ, dây leo bông trắng ...).

Cây cần bảo tồn 12 loài thuộc 7 gia đình và các loài đặc hữu 54 bảo hiểm thuộc 9 họ, mà mang cái tên nổi tiếng như đảo Phú Quốc đèn Phú Quốc (Croton phuquoccencis Croiz), thấp hơn châu Âu Ye Phú Quốc (Phyl- lanthus phuquocianus Beille)Nhiều loài được liệt kê trong sách đỏ của IUCN, như miền nam Trác (Dalbergia conchinchinensis) lông Truyền thông (Podocarpus imbricatus), Kim giao (Nagea wwallichiana), Hoang Dan tác giả (Dacrydium elatum) ... và các loài thực vật đặc hữu trong dầu sao họ ( disterocarpaceae) như Black Stars, vụ kiện ... loài Văn Hải Lan (Paphiopedilum callosum) với nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu cũng đã được phát hiện ở đây. Alien cũng ghi nhận hai loài lan mới cho Việt Nam: Smooth chlorophyll (Liparis cf.rhodochila Rolfe) và Mỹ đá phiến Ái Lan (Malaxia calophylla Reichenb.f.Kuentze)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.